TRUNG TÂM BẢO TỒN THIÊN NHIÊN GAIA

Chương trình

Nhập từ khóa tìm kiếm

TRẠI THIÊN NHIÊN GAIA

Các kỳ Trại Thiên nhiên Gaia là một hợp phần chính của Chương trình Giáo dục Bảo tồn nhằm nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết, trang bị kỹ năng, trau rồi thái độ và thay đổi hành vi, giúp mọi người tham gia bảo vệ môi trường và sống hài hoà với thiên nhiên.

Đây là những kỳ trại giúp trại sinh được TRẢI NGHIỆM - HIỂU VÀ YÊU thiên nhiên; giúp được kết nối với thiên nhiên, kết nối với bản thân và kết nối với nhau.

Tham gia các kỳ trại này, bạn đang cùng Gaia bảo vệ thiên nhiên Việt Nam. Đăng ký tại đây: https://bit.ly/2SSQZch

Trại Thiên nhiên Tươi đẹp tại Tà Năng-Phan Dũng

Mã: CAMP6: ngày 15-17.03.2019. CAMP10: 24-26.05.2019

Thông tin trại: https://bit.ly/2TNYTEp

Đăng ký: https://bit.ly/2SSQZch

 

Đi trại về, bạn sẽ thấy tự hào với bản thân và bạn bè xung quanh, bởi bạn đã vượt qua hơn 30km đường rừng, đồi núi bằng chính đôi chân của mình, chỉ trong 2 ngày. Bạn sẽ thấy thiên nhiên Việt Nam thật tươi đẹp. Bạn cũng sẽ có một kho kiến thức phong phú về thiên nhiên để tự tin chém gió với bạn bè. Thôi tạm biệt mọi căng thẳng, áp lực trong cuộc sống từ đây nhé! Bạn sẽ được trải nghiệm thiên nhiên hoang dã bằng mọi giác quan: TẮM RỪNG, tắm suối, băng rừng, vượt qua núi đồi, ngủ lều giữa thiên nhiên, nướng thịt, khám phá rừng đêm, thực hành lối sống xanh thân thiện với môi trường…
 

Kỳ trại này được hướng dẫn bởi Chuyên gia Bảo tồn thiên nhiên Gaia với hơn 18 năm kinh nghiệm và Chàng trai đi bộ xuyên Việt 2300km, chỉ với cây đàn ghitar và 100K.

 

 

3. CAMP7: Trại Trải nghiệm Xanh. Vườn Quốc gia Bidoub Núi Bà, Đà Lạt: 18-21.04.2019: https://bit.ly/2TUkQln

 

4. CAMP9: Trại Bảo tồn Thiên nhiên Gaia. Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, ngày 16-19.05.2019: http://pesc.pw/G2JVF

 

5. CAMP8: Trại Thiên nhiên kỳ thú | Vườn Quốc gia Cát Tiên, ngày 3-5.05.2019: https://bit.ly/2tubMIl


6. CAMP11:Trại Thiên nhiên kỳ thú | Vườn Quốc gia Cát Tiên, ngày 7-9.06.2019: https://bit.ly/2tubMIl

 

Những kỳ trại này là nỗ lực của Gaia nhằm kết nối giới trẻ với bảo tồn thiên nhiên Việt Nam, để cùng nhau tạo dựng một tương lai nơi con người sống hoà hợp với Mẹ Trái Đất Gaia. 
 

Các kỳ trại này được xây dựng, trực tiếp chỉ đạo và hướng dẫn bởi chị Huyền Đỗ - Nhà sáng lập - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia và đội ngũ Gaia siêu nhiệt huyết, tận tâm, vui tươi. Chị Huyền với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc với giới trẻ và các chuyên gia bảo tồn thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam và thế giới sẽ giúp bạn được trải nghiệm nhiều hoạt động sáng tạo, áp dụng tại nhiều Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn Thiên nhiên hàng đầu trên thế giới. Kiến thức phong phú ở mỗi kỳ trại sẽ giúp bạn tự tin chém gió với bạn bè khi đi Trại về. 


Những kỳ trại này đều đã được Gaia tổ chức thành công hơn mong đợi. Các bạn trẻ đến với mỗi kỳ trại Gaia đều đã thấy hiểu thiên nhiên hơn, được truyền cảm hứng để yêu thiên nhiên, yêu đời và sống tích cực, ý nghĩa. Chính tình yêu mến của các bạn đã giúp Gaia quyết tâm tổ chức nhiều kỳ trại nữa. Gaia nồng nhiệt chào đón bạn ở các kỳ trại XANH đầy thông thái, cảm hứng và yêu thương này nhé! 
Hãy đi cùng Gaia - ĐI ĐỂ YÊU HƠN!

 

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM THIÊN NHIÊN

 

Với mục tiêu hỗ trợ ngành giáo dục trong công tác giáo dục thế hệ trẻ bảo tồn thiên nhiên, chương trình này hỗ trợ trường học tổ chức các Chuyến tham quan Học tập Trải nghiệm thiên nhiên cho học sinh. Các chuyến tham quan hàng năm của trường không chỉ là các chuyến tham quan thông thường, học sinh không chỉ được AN TOÀN, VUI VẺ, mà còn được HỌC NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ THIÊN NHIÊN. Các chuyến đi đều được thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp, trên tinh thần Phi lợi nhuận. 

Xin mời xem nội dung các chương trình Học tập Trải nghiệm thiên nhiên tại đây: 

Khu Du lịch Bửu Long, Nhà máy Ajinomoto: https://bit.ly/2MG9YUx


Gaia đã tổ chức thành công nhiều chuyến học tập trải nghiệm thiên nhiên cho các trường Quốc tế và Công lập và Dân lập trong thời gian qua! https://youtu.be/dyxO8Tkfe0E

Các trường cũng có thể tham gia Trồng và giám sát một khu rừng mang tên trường mình. Khu rừng này cũng sẽ là địa điểm học tập hàng năm lý tưởng cho nhà trường, trong rất nhiều môn học khác nhau như: Sinh học, Toán, Vật lý, Hoá học, Nghệ thuật, Văn học...

Một số chương trình khác sẽ được tiếp tục giới thiệu trong thời gian tới. Mời liên lạc với Gaia để có chương trình chi tiết và các thông tin khác! 

 
Gaia cũng có thể thiết kế và tổ chức các chuyến học tập trải nghiệm thiên nhiên chuyên sâu cho học sinh một lớp, hoặc nhóm nhỏ, theo chủ đề bài học môn Sinh học mà giáo viên quan tâm.

 

Liên lạc: Bà Đỗ Thị Thanh Huyền | Nhà sáng lập - Giám đốc tại email: huyen.do@gaiavn.org

Một hoạt động học tập trải nghiệm thiên nhiên tại Đồng Nai

 

Đắp cát tìm hiểu hệ sinh thái Biển Cần Giờ

 

Đắp mô hình động vật biển quý hiếm tại Vũng Tàu

 

 

Dựng mô hình thể hiện chức năng rừng Ngập mặn tại Cần Giờ

 

Đi bộ khám phá rừng Ngập mặn tại Cần Giờ

 

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC BẢO TỒN KHÁC

Ngoài các hợp phần kể trên, chương trình giáo dục bảo tồn còn gồm nhiều hoạt động cho các đối tượng khác nhau như: cán bộ lãnh đạo, công chúng, cộng đồng địa phương, cán bộ các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên Việt Nam, khách du lịch…

Một số hoạt động cơ bản gồm:

  • Xây dựng, thực hiện và giám sát chiến lược giáo dục môi trường tại các Vườn Quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên hoặc đô thị, cho các nhóm đối tượng khác nhau.

Xây dựng giáo trình chính khoá, ngoại khoá về giáo dục bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học, chống buôn bán trái phép động vật hoang dã, bảo tồn biển.

  • Thiết kế và tổ chức chương trình tham quan khám phá thiên nhiên cho học sinh, sinh viên, giáo viên, du khách và các cơ quan, tổ chức.
  • Biên soạn, xuất bản tài liệu bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ rừng, bảo tồn biển, bảo vệ động vật hoang dã.
  • Thiết kế và tổ chức các chương trình Trại thiên nhiên cho học sinh, gia đình, tổ chức.
HÀNH ĐỘNG NGAY