Đội ngũ

GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

BAN CỐ VẤN

Ông Trần Phong – Cục trưởng Cục Môi trường Miền Nam

Với cương vị cao và hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông môi trường tại Việt Nam, Ông Trần Phong không chỉ là nhà quản lý giỏi mà còn là nhà giáo dục truyền thông môi trường tuyệt vời, luôn tận tâm vì sự nghiệp bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Mặc dù đảm nhiệm chức vụ quản lý nhà nước, Ông Trần Phong vẫn luôn dành thời gian hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho các tổ chức phi chính phủ. Bằng cách đó, Ông Trần Phong không chỉ được thoả đam mê với công tác truyền thông mà còn thu thập được nhiều thông tin hữu ích cho các quyết định nhà nước liên quan đến môi trường của mình.

 

Ngoài kỹ năng truyền thông sâu sắc và lòng đam mê bất tận, Ông Trần Phong còn có khả năng tuyệt vời trong việc khích lệ, truyền cảm hứng để mọi người tham gia bảo vệ môi trường, làm chủ cuộc sống.


Gaia vô cùng vinh hạnh và biết ơn sự ủng hộ, khích lệ và cố vấn của Ông Trần Phong cho các chiến lược hoạt động của mình.

 

Ông Lê Văn Lanh – Phó Chủ tịch Hội các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam, Giảng viên Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Lê Văn Lanh đã hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên hơn 30 năm. Ông Lanh đặc biệt giàu kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam trong công tác bảo tồn, du lịch sinh thái, giáo dục môi trường.

Ngoài các kỹ năng tuyệt vời trong những lĩnh vực trên, Ông Lanh đặc biệt tâm huyết với việc hỗ trợ, khích lệ, định hướng giúp thế hệ trẻ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên.

Trung Tâm Gaia vô cùng vinh dự và biết ơn sự cố vấn và hỗ trợ của Ông Lanh đối với chiến lược hoạt động của mình.  

 

Ông Lê Văn Dũng - Cán bộ tư vấn tự do trong lĩnh vực bảo tồn - điều tra đa dạng sinh học, nhiếp ảnh thiên nhiên

Từng làm việc tại Vườn Quốc gia Cúc Phương và tư vấn trong lĩnh vực bảo tồn cho nhiều tổ chức bảo tồn hàng đầu tại Việt Nam như: FFI, WWF, WAR...Ông Dũng luôn mong muốn có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác bảo tồn thiên nhiên Việt Nam. Những kỹ năng và kinh nghiệm quý báu của Ông trong lĩnh vực điều tra nghiên cứu đa dạng sinh học và chụp ảnh động vật hoang dã ngoài thiên nhiên là nguồn tư vấn quý báu, giúp Gaia định hướng và tăng cường hiệu quả các hoạt động.

Gaia vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ và tư vấn quý báu, nhiệt tình của Ông Lê Văn Dũng!

 

LÃNH ĐẠO VÀ NHÂN VIÊN

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền – Nhà sáng lập - Giám đốc điều hành

“Tôi thật may mắn vì hơn 20 năm qua, hầu như tôi không “phải” đi làm một ngày nào. Với tôi, mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui, bởi tôi tin tưởng mình đang làm điều tốt nhất có thể cho thiên nhiên tươi đẹp này!”.

Tốt nghiệp xuất sắc khoa Môi trường, Trường Đại học khoa học tự nhiên Hà Nội và nhận bằng Thạc sỹ cùng trường từ năm 2000, bà Huyền đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, đặc biệt là giáo dục truyền thông môi trường tại Việt Nam. Làm việc và tư vấn cho nhiều tổ chức quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như: WWF, Plan, WAR, GIZ… bà Huyền đã phát triển nhiều kỹ năng quan trọng trong quản lý và điều hành một tổ chức Phi chính phủ, đặc biệt trong việc thực hiện các giải pháp bảo tồn thiên nhiên. Bà đã có gần 20 ấn phẩm về bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn biển và giáo dục rác thải nhựa tại Việt Nam. 

Bà Huyền hiện là Chủ tịch mạng lưới Giáo dục Môi trường Việt Nam và cũng là giảng viên thỉnh giảng của trường Đại học Tây Nguyên và Đại học Nông lâm Thủ Đức. Bà Huyền hiện cũng là chuyên gia tư vấn cấp cao cho nhiều dự án bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường khắp Việt Nam.

Với cái nhìn lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, Bà Huyền tin tưởng rằng con người chúng ta có thể thay đổi để sống bền vững và hoà hợp với thiên nhiên.

 

Cô Đinh Thị Minh Xuân - Cán bộ Chương trình

Là một người đam mê giáo dục thế hệ trẻ và yêu thiên nhiên, Xuân đã chọn Gaia là nơi để đồng hành trong sứ mệnh lan tỏa câu chuyện bảo tồn đến mọi người một cách gần gũi nhất, để mỗi người có thêm hạnh phúc và bình an. Xuân mong muốn ứng dụng hiệu quả những trải nghiệm cá nhân về kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng, kinh nghiệm và hiểu biết về giáo dục, khả năng viết để đóng góp và mang lại giá trị tích cực cho tổ chức và cộng đồng. Một số hoạt động tình nguyện Xuân đã tham gia là: dạy học cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt; hiến máu nhân đạo; thu gom và phân loại rác, tái chế nhựa và giấy báo cũ; tặng quà và phát thuốc cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; cứu hộ động vật hoang dã. Về khía cạnh cá nhân, Xuân cũng là người ưa khám phá, thích đi du lịch và trải nghiệm thiên nhiên, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa. Quan điểm sống của Xuân là “Đôi mắt càng ngắm nhìn, trái tim càng rộng mở” và luôn bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất của chính mình để cùng những người xung quanh trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp trên Trái đất này.

 

Cô Phan Thị Thùy Dung - Cán bộ Truyền thông Giáo dục Môi trường

Phan Thị Thùy Dung tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Thùy Dung tích cực tham gia nhiều mạng lưới, dự án và tổ chức hoạt động về giáo dục, môi trường như Đội Tuyên Truyền Môi trường, Diễn đàn Thanh Niên với Phát triển bền vững (VYS).  Thuỳ Dung từng là Trợ lý dự án tại Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng Đồng (Live&Learn), trước khi làm việc với Gaia.

 

“Có hiểu mới có thương, tình yêu được xây dựng dựa trên sự hiểu biết”. Truyền thông, giáo dục là việc vô cùng quan trọng giúp con người hiểu hơn về thiên nhiên. Truyền thông giáo dục tại GAIA còn truyền cảm hứng để mọi người yêu môi trường, yêu thiên nhiên hơn và từ đó hành động để bảo vệ thiên nhiên môi trường.

 

Bà Nguyễn Thuỳ Linh – Quản lý tài chính – Kế toán

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán tại các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau, Linh hỗ trợ đắc lực cho GAIA quản trị tài chính và lập các báo cáo tài chính. Sự chính xác và chuẩn mực là thế mạnh của Linh.  

 

 

 

 

 

 

Trần Thị Thanh Duyên – Cán bộ Kế toán Hành chính

Thanh Duyên tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm toán – Trường Đại học Kinh tế TP HCM. Duyên mong muốn một cuộc sống nơi mà con người sống hòa hợp với thiên nhiên và nhận thấy rằng mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm góp phần bảo vệ thiên nhiên tươi đẹp này. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán của mình, Duyên chọn Gaia là nơi để cống hiến và lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến với mọi người.

  

 

 

 

THỰC TẬP SINH

Nguyễn Thị Mỹ Huyền - Thực tập sinh Chương trình

Juana Lopez - Thực tập sinh Truyền thông

Lê Thị Hà Giang - Thực tập sinh Truyền thông

Huỳnh Đức Minh Quang - Thực tập sinh Truyền thông Gây quỹ

 

CỘNG TÁC VIÊN CHUYÊN MÔN

Đội ngũ gần 50 cộng tác viên chuyên môn, chỉ tính riêng năm 2021. Đây là những TITAN hùng mạnh được chọn ra từ hàng trăm đơn ứng tuyển mỗi năm. Như:

 

Bùi Thái Tiến - Cộng tác viên chuyên môn hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên

Nguyễn Hiếu Toàn- Cộng tác viên chuyên môn hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên

Lê Văn Tiến Phát - Cộng tác viên chuyên môn hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên

Nguyễn Hà Phúc Thiện - Cộng tác viên chuyên môn hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên

Vũ Nguyễn Hải Lý - Cộng tác viên chuyên môn hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên

Ngô Thị Hồng Nhung- Cộng tác viên chuyên môn hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên

Nguyễn Thành Đạt - Cộng tác viên chụp ảnh hành trình trải nghiệm thiên nhiên

Phạm Đức Tuấn- Cộng tác viên chụp ảnh hành trình trải nghiệm thiên nhiên

 

 

TÌNH NGUYỆN VIÊN NÒNG CỐT

Gaia thật may mắn có được sự hỗ trợ quý báu của mạng lưới hơn 200 tình nguyện viên cho mọi hoạt động của mình. Chúng tôi không thể hoàn thành sứ mệnh bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường nếu thiếu sự hỗ trợ của các bạn! Chúng tôi ước gì có thể kể tên tất cả các bạn ở đây! Gaia xin tri ân và cảm ơn các bạn rất nhiều! 

Cô Ailsa Cuthbert – Tình nguyện viên hiệu đính tiếng Anh

Ailsa mang quốc tịch Phần Lan và đã làm việc nhiều năm tại Châu Á. Tốt nghiệp Đại học Edinburgh năm 1985 chuyên ngành Thương mại và Luật, Ailsa đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực tài chính. Hiện cô đang làm việc cho Công ty Dragon Capital. Với tình yêu thiên nhiên và nhiệt huyết vì những điều tốt đẹp trong xã hội, Ailsa đã tình nguyện giúp đỡ Gaia để hướng tới một Trái Đất bền vững.

 

Cô Katie Brennan – Tình nguyện viên hiệu đính tiếng Anh.
Katie sinh ra và lớn lên tại Anh. Năm 6 tuổi, Katie đã ở Việt Nam một thời gian ngắn. Katie hiện là sinh viên khoa Kinh tế và Phát triển của Trường Đại học Manchester. Tình yêu thiên nhiên và các hoạt động trải nghiệm đã truyền cảm hứng để Katie tình nguyện hỗ trợ Gaia nhằm lan tỏa thông điệp bảo tồn thiên nhiên ra thế giới.

 

Nguyễn Hoa Phượng – Tình nguyện viên sáng tạo và ý tưởng

Bạn bè thường hỏi tôi lấy đâu ra năng lượng để vừa làm 1 Marketing Manager bận rộn,  vừa làm 1 học viên năng động  vừa đi dạy 2 lớp ngôn ngữ và vẫn đảm bảo những sở thích cá nhân như đi du lịch thường xuyên và vẽ tranh… Tôi nghĩ rằng tất cả nguồn năng lượng tôi có được chịu ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường sống. Quanh tôi vẫn có nguồn nước dồi dào, trong mát, hằng ngày tôi được thưởng thức rau xanh, trái ngọt từ khu vườn của mẹ, khi về nhà rặng khế, cây xoài đón tôi vào tiếng rì rào xua đi cho tôi mệt nhọc. Khi quá căng thẳng tôi tự cho mình tìm về những không gian núi rừng, biển cả bao la để lấy lại sức lực. Không thể phủ nhận nguồn năng lượng tôi có được là nhờ  sự kết nối với thiên nhiên . Thiên nhiên hiểu và đáp ứng mọi nhu cầu chúng ta 1 cách tự nhiên như một người mẹ - Mẹ thiên nhiên.  Bạn có cảm nhận điều đó giống tôi không? Hãy cùng thảo luận và chia sẻ nhiều hơn về Gaia Nature, để chúng ta, những đứa con hiểu hơn về Mẹ thiên nhiên và tận hưởng cũng như gìn giữ mối liên kết thiên liêng này được bền đẹp tới tận mai sau, bạn nhé.

Lê Thanh Toàn - Thiết kế tài liệu, chụp ảnh và hướng dẫn học sinh học tập trải nghiệm sáng tạo ngoài thiên nhiên

Nguyễn Thị Nguyệt Minh -   Thiết kế tài liệu và hướng dẫn học sinh học tập trải nghiệm sáng tạo ngoài thiên nhiên

Và nhiều tình nguyện viên khác

 

HÀNH ĐỘNG NGAY