Tham gia

Nhập từ khóa tìm kiếm

HÀNH ĐỘNG KHÁC

 

Dưới đây là một số việc khác mà bạn có thể làm, để cùng Gaia bảo tồn thiên nhiên Việt Nam:

 

Gây quỹ ủng hộ Gaia

Gây quỹ ủng hộ Gaia là một cách tuyệt vời để bạn giúp đỡ chúng tôi! Bạn có thể gây quỹ với tư cách cá nhân hoặc công ty/trường học của mình. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn!

Mời bạn liên hệ với chúng tôi để nhận được mọi hỗ trợ cần thiết nhằm tổ chức hoạt động gây quỹ hiệu quả, hấp dẫn nhất. Chúng tôi sẽ gửi bạn bộ logo và nhận diện hình ảnh Gaia, những thông tin, hình ảnh cần thiết cho việc gây quỹ. Chúng tôi cũng có thể tư vấn giúp bạn tổ chức các sự kiện này một cách hiệu quả, ý nghĩa nhất, nếu cần. 

Dưới đây là một số gợi ý về cách gây quỹ ủng hộ Gaia:

 • Tổ chức một sự kiện gây quỹ:

Đây có thể là một hoạt động thể thao như đi bộ, đạp xe, chạy maratong, bơi lội… một đêm ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật, bán đấu giá tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật; bán hàng (áo phông, đồ gia dụng, sách, tranh ảnh…), đố vui có thưởng, quay số may mắn, tiệc thịt nướng, vũ hội hoá trang, tiệc khiêu vũ, ngày rửa xe…

Bạn có thể tổ chức những sự kiện này nhân dịp: Giáng sinh, Năm mới, Sinh nhật công ty, Sinh nhật tổng giám đốc, Sinh nhật bạn, Ngày Halloween, Lễ Tạ Ơn, Tối cuối tuần, Lễ Ramadan…

 • Tổ chức một sự kiện gây quỹ tại trường học.

Bạn có thể cùng bạn bè mình tổ chức các hoạt động gây quỹ ủng hộ GAIA, ủng hộ thiên nhiên Việt Nam như: nướng bánh hoặc làm một mặt hàng lưu niệm, đồ gia dụng đơn giản và bán, ngày không mặc đồng phục (học sinh, sinh viên đóng góp một khoản nhỏ và không cần mặc đồng phục trong ngày đó), tiết kiệm mỗi tuần một ngàn đồng, góp phế liệu và bán gây quỹ...  

 • Trích một phần lợi nhuận từ một loại sản phẩm và ủng hộ GAIA.

Bạn có thể sản xuất một dòng sản phẩm mà một phần lợi nhuận từ việc bán sản phẩm này là để ủng hộ GAIA. Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ những sản phẩm thân thiện với thiên nhiên hoặc giúp con người sống bền vững hơn với Trái Đất. Bởi vậy, việc sản xuất và bán những sản phẩm như vậy không chỉ giúp đỡ chúng tôi mà còn giúp bạn xây dựng được hình ảnh thân thiện với thiên nhiên.

Ví dụ, trích một phần lợi nhuận từ việc công chiếu một bộ phim về môi trường để ủng hộ GAIA, trích một phần lợi nhuận từ một loại bình đựng nước, túi đi chợ, áo phông… để ủng hộ GAIA.

Sử dụng dịch vụ Tư vấn từ Gaia

Trung tâm Gaia cung cấp các dịch vụ tư vấn trong các lĩnh vực hoạt động của Gaia cho mọi tổ chức, dự án, với tư cách cá nhân hoặc tổ chức.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam của các cán bộ và chuyên gia Gaia, chúng tôi luôn đảm bảo công việc được thực hiện với chất lượng cao nhất, trong thời gian ngắn nhất, với chi phí phù hợp nhất. Phương pháp làm việc khoa học, đáp ứng yêu cầu của dự án và góp phần bảo tồn thiên nhiên. 

Một số hoạt động tư vấn bao gồm:

 • Xây dựng, tổ chức chương trình trồng cây, xây dựng nhóm và trải nghiệm thiên nhiên cho các Công ty, tổ chức, trường học, nhóm.
 • Thiết kế và tổ chức chương trình tham quan khám phá thiên nhiên cho học sinh, sinh viên, giáo viên, du khách và các cơ quan, tổ chức.
 •  
 • Xây dựng giáo trình chính khoá, ngoại khoá về giáo dục bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học, chống buôn bán trái phép động vật hoang dã, bảo tồn biển, giảm thiểu rác thải nhựa.
 •  
 • Xây dựng, thực hiện và giám sát chiến lược giáo dục môi trường tại các Vườn Quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên hoặc đô thị, cho các nhóm đối tượng khác nhau
 • Biên soạn, xuất bản tài liệu bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ rừng, bảo tồn biển, bảo vệ động vật hoang dã, giảm thiểu rác thải nhựa.
 •  
 • Thiết kế và tổ chức các chương trình Trại thiên nhiên cho học sinh, gia đình, tổ chức.
 •  
 • Điều tra, giám sát đa dạng sinh học
 •  
 • Nâng cao năng lực trong các lĩnh vực trên.

Góp ảnh và tư liệu

Mời bạn cùng quảng bá và nâng cao nhận thức mọi người về việc bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ thiên nhiên Việt Nam thông qua việc đóng góp ảnh và tư liệu cho Gaia.

Gaia sẽ sử dụng ảnh và tư liệu mà bạn đóng góp vào các hoạt động truyền thông, giáo dục phi thương mại. Các bức ảnh của bạn sẽ được ghi rõ tên tác giả, bản quyền…, theo đúng yêu cầu của bạn. Bạn vẫn giữ nguyên bản quyền của mình với các bức ảnh và tư liệu đóng góp.  

Những ảnh, video và tư liệu bạn có thể đóng góp cho Gaia gồm:

 • Phong cảnh rừng, thiên nhiên đẹp
 • Động vật hoang dã quý hiếm ngoài thiên nhiên hoặc bị nuôi nhốt
 • Ảnh macro lá cây, côn trùng, hoa, động vật hoang dã…
 • Phản ánh các vấn đề môi trường: săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã, phá rừng, chặt gỗ, xả rác, ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí...
 • Con người và các hành động tương tác với thiên nhiên như: du lịch, trồng cây, khai thác lâm sản, săn bắt, chặt gỗ, lấy củi, hái rau rừng,
 •         …

 

Ai cũng có thể trở thành đại sứ truyền thông

Hãy truyền thông điệp bảo vệ thiên nhiên, hãy quảng bá lối sống thân thiện hơn với Trái Đất đến bạn bè và mọi người xung quanh bạn. Hãy chia sẻ các bài viết của Gaia trên trang cá nhân của bạn. Làm như vậy, bạn đang cùng Gaia hướng tới một tương lai con người sống hoà hợp hơn với thiên nhiên.

 

Thông báo vi phạm

Hãy thông báo cho Gaia nếu thấy các vi phạm liên quan đến thiên nhiên, động vật hoang dã. Email: info@gaiavn.org

 

Trung tâm Gaia cung cấp các dịch vụ tư vấn trong các lĩnh vực hoạt động của Gaia cho mọi tổ chức, dự án, với tư cách cá nhân hoặc tổ chức.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam của các cán bộ và chuyên gia Gaia, chúng tôi luôn đảm bảo công việc được thực hiện với chất lượng cao nhất, trong thời gian ngắn nhất, với chi phí phù hợp nhất. Phương pháp làm việc khoa học, đáp ứng yêu cầu của dự án và góp phần bảo tồn thiên nhiên. 

Một số hoạt động tư vấn bao gồm:

Xây dựng, thực hiện và giám sát chiến lược giáo dục môi trường tại các Vườn Quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên hoặc đô thị, cho các nhóm đối tượng khác nhau

 1. Xây dựng giáo trình chính khoá, ngoại khoá về giáo dục bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học, chống buôn bán trái phép động vật hoang dã, bảo tồn biển.
 2.  
 3. Thiết kế và tổ chức chương trình tham quan khám phá thiên nhiên cho học sinh, sinh viên, giáo viên, du khách và các cơ quan, tổ chức.
 4.  
 5. Biên soạn, xuất bản tài liệu bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ rừng, bảo tồn biển, bảo vệ động vật hoang dã.
 6.  
 7. Thiết kế và tổ chức các chương trình Trại thiên nhiên cho học sinh, gia đình, tổ chức.
 8.  
 9. Điều tra, giám sát đa dạng sinh học
 10.  
 11. Nâng cao năng lực trong các lĩnh vực trên.

 

HÀNH ĐỘNG NGAY