Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Tp Hồ Chí Minh – Ngày 21 tháng 7 năm 2020 – Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia với sự hỗ trợ của Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh đã trồng thêm 15 cây xanh tại trường THPT Dương Văn Thì (Quận 9). Hoạt động đánh dấu sự hoàn tất của việc trồng 50 cây xanh tại các trường học tại Tp HCM.

Đồng Nai, ngày 26 tháng 07 năm 2020 – Trường Phát triển tư duy và kĩ năng sống FasTracKids Biên Hòa đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tổ chức thành công Hành trình MỘT NGÀY KHÁM PHÁ RỪNG cho hơn 100 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo trải nghiệm thiên nhiên tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn Hoá Đồng Nai. Chương trình không chỉ mang đến những kiến thực thực tiễn về rừng và các loài quý hiếm, mà còn giúp các gia đình gắn kết với nhau, tái tạo năng lượng tích cực từ thiên nhiên, giải tỏa áp lực công việc. Chuyến đi cũng là ngày bố mẹ dành thời gian chất lượng, vui chơi với con.

Đồng Nai, ngày 17 tháng 07 năm 2020 – Sáng nay, hơn 1000 cây rừng đã được hơn 120 cán bộ và gia đình Công ty Premier Oil, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia và Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai, trồng làm giàu trên diện tích hơn 20.000m2 rừng nghèo tại Đồng Nai. Đây là lần thứ hai Premier Oil tham gia hoạt động trông khuôn khổ Chương trình “Trồng và giám sát rừng cộng đồng” mà Gaia khởi sướng. Tính đến nay, Công ty Premier Oil đã trồng và giám sát hơn 2000 cây tương đương 4ha rừng tại Đồng Nai nhằm làm giàu rừng và bảo vệ nơi sinh sống của một trong những đàn voi cuối cùng tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 2 tháng 7 năm 2020 – Sau sự cố cây Phượng ngã đổ gây tử vong cho học sinh tại một trường cấp hai trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều trường học trên cả nước đã quyết định chặt cành, tỉa trụi tán xanh, thậm chí chặt bỏ nhiều cây trong khuôn viên trường. Đi ngược lại với cách giải quyết chặt cây, tỉa cành, nhiều trường học tại TP HCM lại cùng nhau trồng thêm cây xanh song song với hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh về cây.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 5 năm 2020 – Sau vụ cây phượng ngã đổ đè 18 học sinh, trong đó 1 em học sinh tử vong tại trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26.5 vừa qua. Nhiều trường học trên cả nước đã có các biện pháp đối phó với cây đổ nhằm bảo vệ học sinh, trong đó nhiều trường còn quyết định chặt hết cành của các cây phượng trong khuôn viên trường học, hoặc thậm chí chặt bỏ cây to, không trồng thêm cây mới...

HÀNH ĐỘNG NGAY