Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 5 năm 2020 – Sau vụ cây phượng ngã đổ đè 18 học sinh, trong đó 1 em học sinh tử vong tại trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26.5 vừa qua. Nhiều trường học trên cả nước đã có các biện pháp đối phó với cây đổ nhằm bảo vệ học sinh, trong đó nhiều trường còn quyết định chặt hết cành của các cây phượng trong khuôn viên trường học, hoặc thậm chí chặt bỏ cây to, không trồng thêm cây mới...

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 5 năm 2020 – Nhân ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học 22.5.2020, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tiếp tục kêu gọi trồng rừng nhằm phục hồi rừng đầu nguồn nghèo kiệt tại Vườn Quốc Gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa, cũng như nhiều khu rừng đầu nguồn khác tại Việt Nam.

Quyết định chọn nghề luôn là một quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt đối với các bạn sinh viên sắp ra trường còn là một cột mốc quan trọng. Với sự quan tâm của nhiều người cho các vấn đề môi trường, ngày càng nhiều sinh viên muốn cống hiến khả năng của mình cho các công việc liên quan. Ngành Bảo tồn thiên nhiên và Giáo dục môi trường tại Việt Nam có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ hơn. Ngày 13.05.2020, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia đã có buổi nói chuyện Giáo dục hướng nghiệp về ngành Bảo tồn tại trường Đại học Nông Lâm (Tp HCM).

Thanh Hóa ngày 11 tháng 5 năm 2020 - Cứ mỗi năm, vào dịp Ngày của Mẹ (Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5), nhiều hoạt động ý nghĩa lại được thực hiện nhằm tri ân và bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã nuôi dưỡng và chở che cho chúng ta. Nhân Ngày của Mẹ 2020, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia phối hợp cùng Vườn Quốc Gia Bến En, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên tặng gần 2000 cây gỗ lớn cho một người Mẹ đặc biệt: Mẹ Trái Đất.

Thanh Hóa, ngày 21 tháng 03 năm 2020 – Hưởng ứng “Ngày Thế giới trồng cây”, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia phối hợp với Khu Bảo tồn Thiên nhiên triển khai trồng 4500 cây tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa. Hoạt động trồng cây nhằm phục hồi 7ha rừng nghèo kiệt và góp phần tạo ra nơi sinh sống an toàn cho nhiều loài động vật quý hiếm như: Bò tót, Voọc xám, Vượn đen má trắng, Mang Roosevelt...

HÀNH ĐỘNG NGAY