Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Đầu tháng 8 năm 2019 vừa qua, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã tổ chức tập huấn cho gần 20 tình nguyện viên tại Tp. Hồ Chí Minh và Huế, nhằm tổ chức khảo sát về tình hình phóng sinh động vật hoang dã tạị các chùa ở Tp. Hồ Chí Minh và Huế. Đây là hoạt động nhằm tìm hiểu rõ hơn về hiện trạng phóng sinh các loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài quý hiếm như: rùa, trăn, rắn…

Tính đến hiện nay, Việt Nam chỉ còn không quá 50 cá thể Voi ngoài thiên nhiên. Trong đó, Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới Đồng Nai là nơi cư trú của một trong những quần thể Voi cuối cùng, với khoảng 11-17 cá thể Voi.

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 07 năm 2019 – Chị Đỗ Thị Thanh Huyền – Nhà sáng lập&Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã có buổi chia sẻ về thiên nhiên, môi trường tại Khóa học mùa hè (VSSC19) với chủ đề “Tuổi trẻ đi trong thế giới đa chiều” do V.Gen Station tổ chức. Các bạn đồng hành cùng Gaia gieo mầm xanh để mang tình yêu thương, hạnh phúc với thiên nhiên.

Đồng Nai, ngày 13 tháng 07 năm 2019 – Sáng nay, hơn 1000 cây rừng đã được gần 100 cán bộ và gia đình Công ty Premier Oil, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia và Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai, trồng làm giàu trên diện tích hơn 20.000m2 rừng nghèo tại Đồng Nai. Đây là hoạt động trông khuôn khổ Chương trình “Trồng và giám sát rừng cộng đồng” mà Gaia khởi sướng nhằm bổ sung thêm cây rừng lấy gỗ, làm nguồn thức ăn cho động vật hoang dã. Chương trình hướng tới bảo tồn Voi và các loài động vật hoang dã quý hiếm nơi đây.

Đồng Nai, ngày 28 tháng 06 năm 2019 - Tiếp nối thành công chương trình “Trồng và Giám sát Rừng” năm 2018, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tiếp tục quyết tâm làm giàu rừng Đồng Nai. Đây là nỗ lực phục hồi các khu rừng nghèo nhằm củng cố chức năng của rừng, đặc biệt là bổ sung nguồn thức ăn, cải thiện nơi sinh sống của Voi và các loài động vật hoang dã quý hiếm nơi đây như: Bò tót, hồng hoàng, Chà vá chân đen… Trong hai ngày 25 và 28 tháng 6 năm 2019, Trung tâm Bảo tồn thiên Gaia đã phối hợp với Công ty Intel Products Việt Nam, trồng làm giàu khoảng 20.000 m2 rừng nghèo tại Khu Dự Trữ Sinh Quyển Thế giới Đồng Nai. Hơn 1000 cây, thuộc 5 loài gỗ quý và cây làm thức ăn cho động vật hoang dã đã được trồng gồm: Huỷnh, Mít nài, Chôm chôm rừng, Xoài rừng, Sấu.

HÀNH ĐỘNG NGAY