TRỒNG RỪNG VOI

Sự kiện sắp tới
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

TRỒNG RỪNG VOI

Với diện tích trồng rừng đặc thù lớn, và nhằm đảm bảo số lượng cây chắc chắn sẽ trồng trên 1ha rừng, Khu Rừng Voi này hiện chỉ nhận hỗ trợ từ doanh nghiệp, với mức hỗ trợ tối thiếu là 500 cây. Xin mời các doanh nghiệp quan tâm liên hệ với Gaia để nhận được thông tin chi tiết và chi phí cập nhật cho  hoạt động trồng rừng vào tháng 5 đến tháng 7 năm 2021 (Mùa mưa là thời điểm duy nhất trong năm có thể trồng khu rừng này). 

 

Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để các doanh nghiệp tổ chức cho cán bộ công nhân viên tham gia trồng rừng và trải nghiệm thiên nhiên Khu Dự trữ Sinh Quyển thế giới Đồng Nai. Một số doanh nghiệp đã tham gia trồng rừng và Trải nghiệm Thiên nhiên tại đây cùng Gaia gồm: Premier Oil, Intel, VTIJS, EXO Travel...

 

Mời liên lạc với Gaia để được hỗ trợ kịp thời:

tree@gaiavn.org

Hotline: 08.6927.6928

-----

enlightenedChỉ với khoảng 200.000đ, bạn có thể trồng 1 cây tại Khu rừng Voi, tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. Ngay khi bạn chuyển khoản ủng hộ trồng rừng, tên và lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong khu rừng dưới đây. Trong vòng 4 năm bạn nhận được cập nhật về khu rừng bạn đóng góp

enlightened Cách ủng hộ:

  • Bước 1. Điền thông tin và lời nhắn vào form này: http://bit.ly/unghotrongcay
  • Bước 2. Chuyển khoản ủng hộ
    • Cách 1. Chuyển vào tài khoản Paypal: gaiavn.fund@gmail.com
    • Cách 2. Chuyển khoản vào Ngân hàng VCB, Tên TK: Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Số TK: 0181003514159 (CN Thủ Thiêm).
  •  Bước 3. Kiểm tra website sau một ngày làm việc để thấy tên và lời nhắn của mình xuất hiện trên khu rừng. Cây rừng của bạn sẽ được trồng vào thời gian tương ứng! Bạn hãy theo dõi fanpage Gaia để có thông tin cập nhật về khu rừng của mình nhé!

 

enlightened Kéo xuống dưới để xem tầm quan trọng của việc trồng khu rừng này.

enlightened Tổng số cây cá nhân đã ủng hộ:  50 cây

enlightened Tổng số cây doanh nghiệp đã ủng hộ: 4,500 cây

enlightenedĐợt trồng rừng tiếp theo vào tháng 05 - 07.2021


heartLời nhắn của bạn trên khu rừng

 

 

 

 

heartTrồng rừng ở đâu?

Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai.

 

enlightened Tại sao cần trồng rừng Voi ?

Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, được thành lập năm 2004 - một phần của Khu Dự trữ Sinh quyển Đồng Nai, có diện tích hơn 100.000ha gồm rừng tự nhiên, sông hồ và các di tích lịch sử văn hóa quốc gia, đặc biệt là di tích lịch sử Chiến khu D lừng lẫy với Khu Ủy Miền Đông Nam Bộ và Trung ương Cục Miền Nam.

Đây là một trong 55 Khu Dự trữ thiên nhiên của Việt Nam. Rừng nơi đây là một trong những khu rừng giàu loài nhất Việt Nam, với gần 1900 loài động vật, hơn 1600 loài thực vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm như: Voi, Bò tót, Hồng hoàng, Chà vá chân nâu,...Rừng có vai trò cô cùng quan trọng đối với con người và giúp duy trì hệ sinh thái. 

Hiện nay, Việt Nam hiện còn không quá 50 cá thể Voi ngoài thiên nhiên, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai là một trong những nơi còn khoảng 11 - 19 cá thể Voi. Năm 2010, 7 con Voi hoang dã đã bị đầu độc chết tại tỉnh Đồng Nai. Do rừng nghèo không đủ nguồn thức ăn, Voi phải kiếm ăn nương rẫy người dân và bị đầu độc vì thế Gaia thúc đẩy sáng kiến trồng rừng và đặt tên Trồng rừng Voi. 

 

enlightenedHoạt động trồng cây này làm giàu rừng, góp phần gia tăng số loài, đặc biệt là thức ăn cho các loài hoang dã, giúp chúng có thể sinh sống trong rừng, thay vì phải ra khu vực dân cư để kiếm ăn. Đồng thời, duy trì các giá trị đa dạng sinh học, làm tăng giá trị du lịch, nghỉ dưỡng của rừng.

Trồng rừng cũng là cơ hội tốt để bạn được kết nối với thiên nhiên và tăng cường thể lực. Các hoạt động trồng rừng cùng Gaia thường được tổ chức theo cách sáng tạo, hấp dẫn. Mỗi người tham gia trồng rừng đều hiểu rõ ý nghĩa của việc mình làm, cũng như tăng cường tư duy tích cực, tăng kết nối với khu rừng.

enlightened Các loại cây sẽ được trồng ở đây bao gồm: Huỷnh, Mít nài, Xoài rừng, Chôm chôm rừng, Sấu,.. Những cây này là thức ăn của rất nhiều loài động vật hoang dã như: Khỉ, Chà vá chân nâu, Bò tót, Hồng Hoàng,...
enlightened Một số hình ảnh về khu rừng: sẽ được cập nhật sau khi trồng cây.     

 

 Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY