400 HỌC SINH BÌNH PHƯỚC TÌM HIỂU LỐI SỐNG XANH TRONG TRƯỜNG HỌC

Tin GAIA
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

400 HỌC SINH BÌNH PHƯỚC TÌM HIỂU LỐI SỐNG XANH TRONG TRƯỜNG HỌC

Bình Phước, ngày 13 tháng 10 năm 2019 - Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã có buổi chia sẻ về thiên nhiên, môi trường, hành trình lối sống xanh tại Trường THPT Chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước với chủ đề “LESS PLASTIC - MORE BASIC”. Với sự tham gia của hơn 400 bạn học sinh lớp 10 đến lớp 12 Trường THPT Chuyên Bình Long để hiểu và thực hành lối sống xanh.

 

Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch “WECHANGE” hướng đến sự thay đổi, tinh thần trách nhiệm với môi trường trong trường học được các bạn THPT Chuyên Bình Long khởi xướng. Câu chuyện về thiên nhiên, hành trình đến lối sống xanh, học sinh có thể làm gì để giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường ngay trong ngôi trường của mình,… được Gaia chia sẻ đến với các bạn học sinh.

 

 

Rất nhiều trăn trở của các bạn về thiên nhiên, môi trường, sống xanh được thảo luận tại buổi tọa đàm như: Thực hiện sống xanh như thế nào? Làm sao có thể truyền thông chia sẻ bạn bè cùng sống xanh hiệu quả? Chai nhựa đã qua sử dụng có thể làm những mô hình gì?... Tất cả được mang ra thảo luận và được Gaia giải đáp tại buổi tọa đàm để cùng hiểu rõ thiên nhiên, tránh tác động xấu môi trường.

 

 

Đặc biệt, phần trình diễn thời trang “Fashion & Fashioff week” về thảm kịch ô nhiễm môi trường, sự thay đổi khôn lường của môi trường trường từ khi có sự xuất hiện con người. Trong tương lai, nếu con người tiếp tục tác động xấu tới môi trường thì cuộc tuyệt chủng lần thứ sáu xảy ra.

 

Ngoài ra, giúp các bạn học sinh thực hành sống xanh như thế nào thì BTC Wechange đã mở các gian hàng trợ giá sản phẩm xanh. Những gian hàng được trợ giá các sản phẩm sống xanh khuyến khích sự thay đổi cho trên hành trình sống xanh của chính các bạn học sinh trong Trường THPT Chuyên Bình Long.

 

Buổi chia sẻ tại tọa đàm đề “LESS PLASTIC - MORE BASIC” một trong những hoạt động tâm huyết mà Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đang hỗ trợ các nhà trường nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức học sinh về thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Ngoài ra, Gaia còn đồng hành và phối hợp với nhà trường thiết kế các hành trình trải nghiệm phù hợp với giáo trình hoặc các dự án học tập của từng trường, cho nhóm nhỏ hoặc toàn trường. Gaia mong đợi, mỗi người sẽ hành động theo cách của mình, nhằm cùng nhau tạo dựng một tương lai nơi con người sống hoà hợp với thiên nhiên tươi đẹp trên Trái Đất.

 

Tham khảo thêm về một số hành trình học tập trải nghiệm thiên nhiên tại đây: http://www.gaiavn.org/chuong-trinh/giao-duc-bao-ton.html

 

Xem video về chương trình học tập trải nghiệm thiên nhiên tại đây: https://youtu.be/dyxO8Tkfe0E

 Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY