CARAVAN: BÁO CHÍ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LẦN 6

Tin GAIA
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

CARAVAN: BÁO CHÍ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LẦN 6

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 03 năm 2019 – Chương trình Caravan: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường lần 6” đã được tổ chức thành công tại Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Chương trình được tổ chức bởi Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, UBND Thành phố Châu Đốc (An Giang), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC – Bộ Thông tin và Truyền Thông) và Tiến sĩ Mộc Quế - Kỷ lục gia Thế giới . Và với sự tham gia của hơn 160 đại điện doanh nghiệp từ Hà Nội, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, An Giang nhằm hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường và Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động. Chương trình với thông điệp “Chung tay bảo vệ môi trường – Vì sự sống của con người và thiên nhiên” nhằm truyền thông nâng cao nhận thức công chúng, học sinh và chung tay hành động vì môi xanh – sạch – đẹp.

 

Chương trình gồm nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như: Trồng cây, giáo dục nâng cao nhận thức học sinh, tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2019, giao lưu kết nối mô hình sản xuất sinh thái, tặng quà cho học sinh và giáo viên có thành tích trong giảng dạy, học tập và bảo vệ môi trường.

 

Điếm nhấn của chương trình là cuộc thi tìm hiểu môi trường, do Gaia thực hiện tại Trường Tiểu học Vĩnh Tế, với sự tham gia của hơn 500 học sinh và các thầy cô giáo. Toàn bộ học sinh và đại biểu đã hào hứng tham gia cuộc thi nhằm tìm hiểu về rác thải nhựa, trồng cây xanh, bảo vệ động vật hoang dã.

 

Sự kiện cũng là nơi các doanh nghiệp kết nối giao thương và chia sẻ các giải pháp bảo vệ môi trường, thông qua trừng bày các gian hàng giới thiệu hoạt động, sản phẩm. Gian trưng bày của Gaia tại sự kiện với bộ thông tin phong phú về động vật hoang dã cũng đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của các doanh nghiệp.

 

Các doanh nghiệp có thể tham gia cùng Gaia trong các chương trình trồng rừng cộng đồng, trải nghiệm thiên nhiên và xây dựng nhóm, dọn sạch rác… Gaia mong đợi sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp cùng tham gia bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên trong thời gian tới.

Xem thêm hình ảnh hoạt động tại đây.

 

 Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY