GIA ĐÌNH TRƯỜNG FASTRACKIDS BIÊN HÒA HÀO HỨNG KHÁM PHÁ RỪNG ĐỒNG NAI

Tin GAIA
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

GIA ĐÌNH TRƯỜNG FASTRACKIDS BIÊN HÒA HÀO HỨNG KHÁM PHÁ RỪNG ĐỒNG NAI

Đồng Nai, ngày 26 tháng 07 năm 2020 – Trường Phát triển tư duy và kĩ năng sống FasTracKids Biên Hòa  đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tổ chức thành công Hành trình MỘT NGÀY KHÁM PHÁ RỪNG cho hơn 100 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo trải nghiệm thiên nhiên tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn Hoá Đồng Nai. Chương trình không chỉ mang đến những kiến thực thực tiễn về rừng và các loài quý hiếm, mà còn giúp các gia đình gắn kết với nhau, tái tạo năng lượng tích cực từ thiên nhiên, giải tỏa áp lực công việc. Chuyến đi cũng là ngày bố mẹ dành thời gian chất lượng, vui chơi với con.


Hành trình Một ngày khám phá rừng được Gaia thiết kế vô cùng đặc biệt nhằm giúp mọi người hiểu rõ về rừng, tầng tán trong rừng và các loài sinh vật. Tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai, các gia đình cùng giải mã bí ẩn về rừng nhiệt đới như: Bướm có tai không? Loài cây nào không cháy? Dây leo xoắn theo chiều nào?.... Cả nhà thử thách ôm cây để cảm nhận sức sống mãnh liệt cây xanh, làm thợ chụp ảnh thiên nhiên cùng quan sát rừng ở các góc nhìn khác nhau, truy tìm dấu vết động vật bằng kính lúp. Câu chuyện về xung đột Voi – Người đã khiến các gia đình ngạc nhiên, xúc động và mong muốn hành động ngay để bảo vệ Voi và các loài hoang dã. Trong suốt hành trình, mọi người được tìm hiểu về thông tin nhiều loài vô cùng quý kiếm: Voi châu Á, Bò tót, Hồng hoàng, Tê tê, Ốc lá, cây Cơ kia... Các gia đình cùng nhau băng rừng, lội suối để cảm nhận vẻ đẹp, sự quý giá của rừng khô nhiệt đới. Các bạn nhỏ cùng bố mẹ ngắm nhìn tạo vật nhỏ bé của rừng (rêu, nấm,…) bằng kính lúp. Gaia thiết kế những hoạt động sáng tạo để giúp mọi người trải nghiệm thiên nhiên bằng mọi giác quan như: nhìn rừng qua góc nhìn khác nhau, nếm thử vị lá, nghe âm vang rừng xanh,…


Trong chuyến đi này, các học sinh, phụ huynh trường FasTracKids còn được tham gia vào hoạt động Trồng 50 cây Chiêu liêu và Gáo vàng nhằm bảo vệ Voi tại Khu bảo tồn thiên nhiên và Văn hóa Đồng Nai. Đây là những cây được đóng góp bởi các cá nhân thông qua chương trình “Góp 1 cây là góp rừng” của Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia. Đối với nhiều bạn học sinh và phụ huynh, đây là lần đầu tiên được tự tay trồng một cái cây nên. Điều này làm tất cả mọi người đều háo hức để tham gia vào việc tháo bầu, lấp đất và quan trọng là đo đạc giám sát cây mình vừa mới trồng.


Buổi chiều, các bạn học sinh được di chuyển đến khu Bờ Hào để trải nghiệm mê cung cây ly kì hấp dẫn, truy tìm kho báu trong khu tượng đá với những kiến trúc độc đáo ghi lại những đặc trưng trong hoạt động văn hóa, thiên nhiên tại Đồng Nai của những thợ điêu khắc tài năng. Các học sinh còn được sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình thông qua thử thách xếp mô hình từ lá cây, cành cây và các vật liệu trong rừng theo chủ đề “Em yêu rừng”. Rất nhiều tác phẩm sáng tạo và ý nghĩa như: Rừng là nhà, khu vườn hy vọng, ngôi sao duy nhất,…được tạo ra giúp các em yêu rừng và thúc đẩy sự kết nối với rừng nhiều hơn.


Thầy Hoàng Trung Tân – Giáo viên trường FasTracKids tham gia Một ngày khám phá rừng chia sẻ: “Đây là trải nghiệm tuyệt vời để khám phá thiên nhiên ở rừng. Các em học sinh rất hào hứng tham gia, thiên nhiên thật kỳ thú và tuyệt diệu. Đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ của mùa hè, giúp cho trẻ có nhiều năng lượng sẵn sàng cho hành trình học hỏi và khám phá thế giới phía trước”.


Chị Đỗ Thị Thanh Huyền – Nhà sáng lập & Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia chia sẻ: “Trong thiên nhiên có vô vàn những điều kỳ thú mà nếu chỉ nhìn và không được diễn giải thì bạn không cảm nhận được hết vẻ đẹp và giá trị của thiên nhiên. Trại Một ngày khám phá rừng là tâm huyết của Gaia để giúp các gia đình tìm hiểu và kết nối, từ đó nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên trong mỗi gia đình. Hy vọng các hoạt động khám phá và đặc biệt trồng cây bảo vệ Voi sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp và hào hứng trong mùa hè này cho các bạn nhỏ và phụ huynh”.


Đây là lần thứ 3, Trại Một ngày khám phá rừng đã được tổ chức thành công, mang lại nhiều trải nghiệm đặc biệt, hấp dẫn cho các gia đình.

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia xin chân thành cảm ơn bố mẹ đã tin tưởng và tham gia trải nghiệm cùng Gaia. Cảm ơn các bạn nhỏ hào hứng, nhiệt tình tham gia các hoạt động. Cảm ơn Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai hỗ trợ thực hiện hoạt động. Gaia tin tưởng rằng các gia đình sẽ là những người tiếp tục lan toả câu chuyện thiên nhiên đến nhiều hơn nữa trong cộng đồng.

Một ngày Khám phá rừng là một hoạt động thuộc Chương trình HERA – Nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên trong gia đình”. Chương trình này muốn thông qua việc hướng dẫn ba mẹ chơi với con, ba mẹ trải nghiệm thiên nhiên cùng con, ba mẹ tạo ra nơi ở xanh thân thiện môi trường cùng con và vì con... và nhiều hoạt động nữa, để tạo dựng và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên ở con trẻ. Các em chính là chủ nhân tương lai của đất nước, vì vậy, nếu chúng ta giúp nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên ở các em, chúng ta sẽ tạo ra những công dân tự tin, tốt bụng, dũng cảm, biết yêu thương thiên nhiên, sẵn sàng hành động để bảo vệ thiên nhiên.

Gaia kêu gọi sự ủng hộ của các gia đình, công ty, trường học, cá nhân, cùng đồng hành với Gaia trong Chương trình HERA cũng như trong các hoạt động trồng rừng, bảo vệ thiên nhiên. Chúng ta cùng nhau tạo ra một tương lai, nơi con người sống hòa hợp với Mẹ Trái Đất Gaia.

 

 

 

 

 Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY