TRỒNG 500 CÂY RỪNG ĐỒNG NAI, UN-AVAILABLE KIẾN TẠO TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

Tin GAIA
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

TRỒNG 500 CÂY RỪNG ĐỒNG NAI, UN-AVAILABLE KIẾN TẠO TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

Đồng Nai - Ngày 25 tháng 06 năm 2022, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia phối hợp Công ty TNHH Un-Available tổ chức trồng 500 cây và trải nghiệm thiên nhiên tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. Chương trình với sự tham gia của gần 150 cán bộ, nhân viên công ty Un-Available, Đội ngũ Gaia và Cán bộ tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. Đây chính là hoạt động mà công ty Un-Available Việt Nam hướng đến kiến tạo tương lai bền vững cho thiên nhiên và môi trường. 

 

Là một doanh nghiệp trong ngành may mặc - ngành gây ô nhiễm môi trường lớn nhất hành tinh. Thế nhưng, Un-Available luôn có sáng kiến và hành động cụ thể hướng đến một tương lai bền vững cho hành tinh. Un-Available đặt ra mục tiêu hướng đến 80% sử dụng năng lượng tái tạo từ hệ thống pin năng lượng mặt trời, giảm 25% mức tiêu thụ năng lượng, giảm 15% mức tiêu thụ nước vào năm 2023. Đặc biệt, sự đóng góp to lớn và quan trọng của công ty Un-Available trồng 500 cây tại Rừng Đồng Nai giúp phục hồi rừng nghèo kiệt, cải thiện chức năng sinh thái của rừng và môi trường sống cho các loài động, thực vật quý hiếm. Mỗi 1 cây xanh sau 50 năm sẽ tạo ra giá trị lên đến 4,5 tỷ đồng. Điều này cho thấy, đầu tư vào tự nhiên chính là điều cốt yếu để doanh nghiệp phát triển vững mạnh trong tương lai. 

 

Chương trình “Trồng và giám sát Rừng Đồng Nai” còn được Gaia chú trọng hơn nữa trong việc chăm sóc và giám sát. Mỗi khu rừng đều được Gaia thực hiện theo dõi và báo cáo số liệu hàng năm về sự phát triển của các cây. Nhằm đảm bảo sau 4 năm, tỷ lệ cây sống của khu rừng sẽ đạt từ 70% - 80%. Khu rừng phát triển khỏe mạnh và xanh tốt chính là môi trường sống cho rất nhiều loài động thực vật quý hiếm. Vì thế, hoạt động trồng rừng Đồng Nai được Gaia chú trọng lựa chọn loài cây gỗ bản địa, loài cây làm nguồn thức ăn cho động vật hoang dã. 

 

Thông qua, chương trình trồng và giám sát rừng Đồng Nai cùng công ty Un-Available giúp Gaia lan tỏa và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên đến mọi người. Từ đó, tạo dựng tương lai mà con người chung sống hòa hợp với thiên nhiên. Các cán bộ, nhân viên Công ty Un-Available được tự tay trồng cây, hành động ý nghĩa cho mẹ Trái Đất. Bên cạnh đó, đoàn Un-Available được trải nghiệm TẮM RỪNG và khám phá thiên nhiên. Mọi người hiểu thêm về khu rừng, các loài động thực vật và ý nghĩa to lớn của việc trồng rừng. 

 

Ông Paul Norriss - Giám đốc Công ty TNHH Un-Available chia sẻ: “Un-Available với tầm nhìn tạo ra tác động tích cực và hiệu quả nhất đến hành tinh. Chúng tôi không chỉ mang đến hiệu quả về mặt sinh thái trong ngành công nghiệp may mặc. Mà chúng tôi còn hành động giải pháp cụ thể cho thiên nhiên và môi trường. Hôm nay, cây rừng được trồng sẽ tạo dựng tương lai bền vững cho thế hệ mai sau. Đặc biệt, trồng rừng cùng Gaia còn giúp toàn thể nhân viên Un-Available nâng cao nhận thức về tính bền vững, truyền cảm hứng và tạo ra thay đổi đáng giá. Đây chính là một trong những nhiệm vụ phát triển quan trọng của Un-Available”.

 

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Nhà sáng lập & Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia cho hay: “Ngành thời trang được biết là một ngành có rất nhiều tác động đến thiên nhiên và môi trường. Hiện nay, càng có nhiều doanh nghiệp chú trọng vào thời trang bền vững cũng như đóng góp và tạo ra những thay đổi tích cực cho thiên nhiên. Chúng tôi vô cùng trân trọng sự đóng góp và ủng hộ của Công ty TNHH Un-Available trồng 500 cây rừng tại Đồng Nai. Đây chính là dấu hiệu tích cực cho Mẹ Trái Đất khi được bù đắp bởi tác động của con người.

 

Sau mỗi chương trình, toàn thể cán bộ nhân viên Công ty TNHH Un-Available rất phấn khởi khi được trồng cây và có phút giây sảng khoái khi trải nghiệm thiên nhiên. Mỗi cán bộ, nhân viên Un-Available sẽ là mầm xanh cùng Gaia lan tỏa giá trị tuyệt vời cho thiên nhiên. 

 

Trong thời gian tới, Gaia tiếp tục đẩy mạnh chương trình “Góp một cây là góp rừng” với mục tiêu phục hồi rừng đầu nguồn trên khắp Việt Nam tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên, Vườn quốc gia Bến En, Vườn quốc gia Bạch Mã, Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới Cần Giờ... đóng góp trực tiếp cho công tác bảo vệ rừng, bảo tồn các loài hoang dã và thiên nhiên Việt Nam. Gaia cũng kêu gọi sự ủng hộ, của các công ty, đơn vị, trường học, cá nhân, cùng đồng hành với Gaia trong công cuộc phục hồi, làm giàu rừng đầy ý nghĩa này!

 

Mời bạn xem thêm hình ảnh về hoạt động trồng rừng cùng Un-Available tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG TIN THÊM

Về Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia (Gaia Nature Conservation)  www.gaiavn.org

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia là một tổ chức khoa học kỹ thuật không vì lợi nhuận, với sứ mệnh trao quyền và thúc đẩy các hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường nhằm tạo dựng một tương lai nơi con người sống hoà hợp với Mẹ Trái Đất. Các chương trình hiện nay của Gaia gồm: (1) Trồng và phục hồi rừng, (2) Trải nghiệm thiên nhiên cho các doanh nghiệp, gia đình, học sinh và giới trẻ, (3) Nâng cao năng lực cho cán bộ các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn Thiên nhiên, (4). Rác thải nhựa và Sống Xanh. 

 

Về Công ty TNHH Un-Available

Tại Công ty Un-Available, chúng tôi tập trung vào việc tạo ra sự thay đổi lâu dài. Chúng tôi đã đối mặt với các tiêu chuẩn công nghiệp thông thường và tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của mình như một phương tiện để đạt được một tương lai đáng giá. Từ việc thúc đẩy tính bền vững trong lĩnh vực may mặc của Việt Nam đến việc hỗ trợ sức khỏe cho lực lượng lao động của chúng tôi, mọi thứ chúng tôi làm đều là cam kết xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển doanh nghiệp của mình một cách có đạo đức. Bằng cách thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với các hoạt động bền vững và có trách nhiệm, chúng tôi đặt hành tinh lên hàng đầu. Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới với thông điệp “Chỉ một trái đất”, công ty chúng tôi phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia thực hiện các hoạt động trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu và vì một tương lai bền vững.

 

Chương trình góp 1 cây là góp rừng (http://bit.ly/gop1caylagoprung): là sáng kiến của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia nhằm kêu gọi doanh nghiệp, cộng đồng chung tay đóng góp, cùng trồng rừng đầu nguồn tại Việt Nam nhằm khôi phục hệ sinh thái, cải thiện chức năng của hệ sinh thái, tạo nơi sinh sống cho các loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài quý hiếm! Tùy khả năng, mỗi người có thể đóng góp 1 hoặc nhiều cây cho từng khu rừng mà mình yêu thích. Hiện nay, Gaia đang đẩy mạnh trồng rừng đầu nguồn tại nhiều Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam như: Vườn Quốc gia Bạch Mã, Bến En, Khu bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên,… Ngay sau khi bạn chuyển khoản ủng hộ, tên và lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trên các khu rừng trên website Gaia. Sau đó, Gaia sẽ tiến hành trồng rừng và báo cáo về khu rừng công khai cho mọi người đóng góp. Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của COVID 19, được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân, Gaia đã tiến hành trồng gần 40.000 cây gỗ lớn trên diện tích hơn 40 ha tại 5 khu rừng đầu nguồn khắp Việt Nam. 

 

Chương trình Trồng và Giám sát rừng cùng Gaia

Từ năm 2018 - 2021, Gaia đã thực hiện trồng 6.050 cây tại Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Đồng Nai với sự ủng hộ của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó, Khu rừng Cộng đồng của EXO Travel sau 4 năm chăm sóc và giám sát với tỷ lệ sống lên đến 86%. Mùa hè 2022, Gaia tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay trồng rừng cộng đồng tại đây để bảo vệ đàn Voi cuối cùng tại Việt Nam. 

 

Hiện trạng rừng Việt Nam

Đến ngày 31/12/2017, Việt Nam có tổng diện tích che phủ rừng là 41,45%, tương ứng với 14.415.381 ha, trong đó, rừng tự nhiên chiếm khoảng 70.8%, còn lại là rừng trồng. Tại rất nhiều địa phương, diện tích rừng tự nhiên đang bị suy giảm mạnh. Nhiều khu rừng là rừng nghèo kiệt. Các khu rừng trồng phần lớn là rừng nghèo loài, không có tầng tán, không có giá trị sinh thái cao như rừng tự nhiên.

 
 
 Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY