TRỒNG RỪNG BẾN EN

Sự kiện sắp tới
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

TRỒNG RỪNG BẾN EN

 

enlightened Cứ mỗi phút trôi qua, Trái Đất mất đi một diện tích rừng bằng 40 sân bóng đá. Chỉ với 65.000đ, bạn sẽ trồng được 1 cây nhằm phục hồi rừng đầu nguồn nghèo kiệt tại Vườn quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa và góp phần bù đắp phần nào những tác động của chúng ta đến thiên nhiên. Hoạt động trồng rừng này nhằm khôi phục những khu rừng nghèo kiệt, thậm chí cả những khu vực đất trống, đồi núi trọc; cải thiện các giá trị sinh thái rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo ra ngôi nhà an toàn, khỏe mạnh cho các loài quý hiếm như: Vượn đen má vàng, Cu li lớn, Cu lo nhỏ, Gấu ngựa, Gà lôi, Sói đỏ, Phượng hoàng đất, Gà tiền mặt vàng...Các loài cây gỗ, cây cải tạo đất và làm thức ăn cho động vật hoang dã, bản địa được trồng gồm: Lim xanh (Erythrophleum fordii), Vù hương (Cinnamomum balansae), Lát hoa (Chukrasia tabularis)... (xem thêm ở dưới)

 

enlightenedNgay khi bạn chuyển khoản ủng hộ trồng rừng, tên và lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong khu rừng dưới đây. Sau đó, Gaia sẽ tiến hành trồng rừng Bến En vào ngày 26.08.2020. Bạn sẽ được nhận tin tức về khu rừng trong 4 năm liên tiếp. 

 

enlightened Cách ủng hộ:

  • yes Cách 1. Chuyển khoản vào Ngân hàng VCB, Tên TK: Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Số TK: 0181003514159. Nội dung: R5- Tên bạn - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự)

  • yes Cách 2. Qua ví momo bằng cách quét mã QR trên ảnh bằng camera để ghi nội dung: R5- Tên bạn - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự).

  • yes Cách 3. Chuyển vào tài khoản Paypal: gaiavn.fund@gmail.com. Nội dung: R5- Tên bạn - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự). Hãy nhớ cộng thêm 10% thuế Paypal khi bạn chuyển bằng cách này.

 

 

heart Nếu bạn muốn nhận thông tin về RỪNG BẾN EN, hãy điền form này: http://bit.ly/goprungbenen

 

heartSau 1-2 ngày, không quên xem tên và lời nhắn của mình trên RỪNG BẾN EN tại: http://bit.ly/rungbenen

 

enlightened Kéo xuống dưới để xem tầm quan trọng của việc trồng khu rừng này.

enlightened Dự kiến trồng rừng đợt 2 tại Vườn quốc gia Bến En: Ngày 18 - 19 tháng 8 năm 2020. Chi phí góp cây: 65.000đ/cây

enlightened Tổng số cây đã ủng hộ đợt 2:  2301 cây

enlightened Mục tiêu trồng cây đợt 2: ít nhất 2500 cây. Hạn ủng hộ: 31 tháng 7 năm 2020. 

 

enlightened Tổng số cây đã ủng hộ rừng Bến En: 3314 cây

enlightened Trồng rừng đợt 1: 1013 cây tại Vườn Quốc gia Bến En vào ngày 8-11.5.2020. Chi phí góp cây đợt 1 là: 65.000đ 

 


heartLời nhắn của bạn trên khu rừng

Đợt 1. Đã trồng rừng vào ngày 8-11.5.2020

Mời xem tiếp lời nhắn phía dưới

heartTrồng rừng ở đâu?

Vườn quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa.

 

heartTại sao cần trồng rừng Vườn quốc gia Bến En? 

enlightenedBạn có biết: Cứ mỗi phút trôi qua, Trái Đất mất đi một diện tích rừng bằng 40 sân bóng đá. Rất nhiều cây xanh đã bị chặt hạ, đổ ngã trong vài tháng qua tại nhiều khu rừng đầu nguồn và ngay tại các thành phố lớn, đặc biệt sau tai nạn cây Phượng gãy đổ gây thương vong cho học sinh. Sự suy giảm nhanh chóng diện tích và chất lượng rừng đầu nguồn, suy giảm tỷ lệ cây xanh trong thành phố, đang gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống con người.

enlightenedDo mất rừng, các hiện tượng thời tiết cực đoan, hậu quả của biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, tác động nghiêm trọng đến đời sống người dân. Lũ lụt thường xuyên ở miền trung, lũ quét ở miền bắc, hạn mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, ô nhiễm không khí ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ là một số tác động mà chúng ta đã phải chứng kiến và hứng chịu, do hậu quả của phá rừng và hủy hoại thiên nhiên.

enlightened Vườn Quốc gia Bến En là 1 trong 35 Vườn Quốc gia của Việt Nam, với chức năng bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ các hệ sinh thái và phục hồi các loài động thực vật. Vườn quốc gia Bến En thành lập năm 1992, với diện tích 14.735ha, thuộc huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là nơi chuyển tiếp giữa đồng bằng Thanh Hoá - Nghệ Tĩnh rộng lớn với núi cao Trường Sơn Bắc. Đặc điểm địa hình đã hình thành khu hệ động thực vật đa dạng và phong phú. Có thể xem đây là khu vực hiện hữu cho sự đặc thù của khu hệ động vật Bắc Trường Sơn. Vườn Quốc gia Bến En có tài nguyên đa dạng sinh học phong phú với 1.417 loài thực vật, trong đó có 58 loài bị đe dọa tuyệt chủng trên Thế giới (ghi danh trong Sách Đỏ IUCN), 46 loài bị đe dọa cấp Quốc gia (ghi danh trong Sách Đỏ Việt Nam), như: Lim xanh, Lát hoa, Chò chỉ, Vù hương (Cinnamomum balansae)... . Hệ động vật cũng rất phong phú với hơn 1530 loài đã được nghiên cứu gồm: 102 loài thú, 277 loài chim, 66 loài bò sát, 47 loài Lưỡng cư, 97 loài cá, 728 loài côn trùng và 213 loài động vật đáy và nổi. Trong đó  56 loài động vật quí hiếm bị đe dọa tuyệt chủng cấp quốc gia (ghi trong sách đỏ Việt Nam), 433 loài bị đe dọa tuyệt chủng cấp thế giới (ghi trong Sách Đỏ IUCN) như: Vượn đen má trắng, Culi lớn, Culi nhỏ, Gấu ngựa, Gà lôi...

 

enlightenedTại Vườn Quốc gia Bến En hiện nay, có khoảng 3000ha rừng nghèo kiệt và đất trống, đồi núi trọc hoặc các trảng cỏ tranh, trước đây vốn là đất lâm trường khai thác gỗ. Khi Vườn Quốc gia Bến En được thành lập, lâm trường này đóng cửa, để lại các khu đất nương rẫy không có rừng. Vườn Quốc gia Bến En đã bước đầu gây trồng cây rừng trên những vùng đất này. Tuy nhiên, trải qua gần 30 năm, đây vẫn là những khu rừng nghèo kiệt, ít loài. Thậm chí nhiều khu vực, vẫn chỉ có thảm cỏ, cây bụi.  

 

enlightenedHoạt động trồng rừng này nhằm hồi phục khu rừng bị nghèo kiệt, bằng các loài cây bản địa  quý, góp phần cải tạo đất, làm giàu rừng và tạo nguồn thức ăn cho các loài hoang dã, giúp chúng có thể sinh sống an toàn khỏe mạnh trong rừng; đồng thời, duy trì các giá trị đa dạng sinh học, làm tăng giá trị du lịch, nghỉ dưỡng của rừng.

 

enlightened Các loại cây sẽ được trồng ở đây bao gồm: Lim Xanh, Vù hương, Lát hoa.... Những cây gỗ này sẽ bước đầu tạo ra khu rừng an toàn, khỏe mạnh cho nhiều loài quý hiếm như: Vượn đen má trăng, Gấu ngựa, Cu li lớn, Cu li nhỏ...


enlightened Một số hình ảnh về khu rừng: sẽ được cập nhật sau khi trồng rừng.


 

 

 

heartLời nhắn của bạn trên khu rừng (tiếp)

Đợt 1. Đã trồng rừng vào ngày 8-11.5.2020

 


Đợt 2. Dự kiến trồng rừng vào tháng 8.2020


 Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY