TRỒNG RỪNG BẾN EN

Sự kiện sắp tới
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

TRỒNG RỪNG BẾN EN

 

enlightened"Sức khỏe của rừng và sức khỏe của chúng ta luôn song hành với nhau". Các khu rừng đều có tác dụng cải thiện sức khỏe và chữa lành. Chỉ cần 65.000đ bạn sẽ trồng được 1 cây rừng tại Vườn quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa và mua được sức khỏe của chính mình và con cháu mai sau. Hoạt động trồng rừng này còn nhằm khôi phục những khu rừng nghèo kiệt, thậm chí cả những khu vực đất trống, đồi núi trọc; tạo ra ngôi nhà an toàn, khỏe mạnh cho các loài quý hiếm như: Vượn đen má vàng, Cu li lớn, Cu lo nhỏ, Gấu ngựa, Gà lôi, Sói đỏ, Phượng hoàng đất, Gà tiền mặt vàng...Các loài cây gỗ, cây cải tạo đất và làm thức ăn cho động vật hoang dã, bản địa được trồng gồm: Lim xanh (Erythrophleum fordii), Vù hương (Cinnamomum balansae), Lát hoa (Chukrasia tabularis)... 

 

enlightenedNgay khi bạn chuyển khoản ủng hộ trồng rừng, tên và lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong khu rừng dưới đây. Sau đó, Gaia sẽ tiến hành trồng rừng Bến En vào Ngày Trái Đất (22.04.2020). Bạn sẽ được nhận tin tức về khu rừng trong 4 năm liên tiếp. 

 

enlightened Cách ủng hộ:

  • yes Cách 1. Chuyển khoản vào Ngân hàng VCB, Tên TK: Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Số TK: 0181003514159. Nội dung: R5- Tên bạn - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự)

  • yes Cách 2. Qua ví momo bằng cách quét mã QR trên ảnh bằng camera để ghi nội dung: R5- Tên bạn - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự).

  • yes Cách 3. Chuyển vào tài khoản Paypal: gaiavn.fund@gmail.com. Nội dung: R5- Tên bạn - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự). Hãy nhớ cộng thêm 10% thuế Paypal khi bạn chuyển bằng cách này.

 

 

heart Nếu bạn muốn nhận thông tin về RỪNG BẾN EN, hãy điền form này: http://bit.ly/goprungbenen

 

heartSau 1-2 ngày, không quên xem tên và lời nhắn của mình trên RỪNG BẾN EN tại: http://bit.ly/rungbenen

 

enlightened Kéo xuống dưới để xem tầm quan trọng của việc trồng khu rừng này.

enlightened Tổng số cây đã ủng hộ:  851 cây

enlightened Dự kiến trồng rừng đợt 1 tại Vườn quốc gia Bến En: Ngày 22 tháng 4 năm 2020 (Ngày Trái Đất). 

enlightened Mục tiêu trồng cây: 2000 cây. Hạn ủng hộ: 16 tháng 4 năm 2020, hoặc khi đã nhận đủ số cây. 


heartLời nhắn của bạn trên khu rừng 


heartTrồng rừng ở đâu?

Vườn quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa.

 

heartTại sao cần trồng rừng Vườn quốc gia Bến En? 

enlightened Vườn Quốc gia Bến En là 1 trong 35 Vườn Quốc gia của Việt Nam, với chức năng bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ các hệ sinh thái và phục hồi các loài động thực vật. Vườn quốc gia Bến En thành lập năm 1992, với diện tích 14.735ha, thuộc huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là khu vực rừng đầu nguồn với những cảnh quan độc đáo gồm núi non, sông suối, hồ tự nhiên rộng lớn và những địa danh kỳ thú. Hồ Mực trong Vườn Quốc gia với 21 đảo lớn nhỏ còn được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn.   .

 

Đây là nơi chuyển tiếp giữa đồng bằng Thanh Hoá - Nghệ Tĩnh rộng lớn với núi cao Trường Sơn Bắc. Đặc điểm địa hình đã hình thành khu hệ động thực vật đa dạng và phong phú. Có thể xem đây là khu vực hiện hữu cho sự đặc thù của khu hệ động vật Bắc Trường Sơn.

 

Vườn Quốc gia Bến En có tài nguyên đa dạng sinh học phong phú với 1.417 loài thực vật, trong đó có 58 loài bị đe dọa tuyệt chủng trên Thế giới (ghi danh trong Sách Đỏ IUCN), 46 loài bị đe dọa cấp Quốc gia (ghi danh trong Sách Đỏ Việt Nam), như: Lim xanh, Lát hoa, Chò chỉ, Vù hương (Cinnamomum balansae)... . Hệ động vật cũng rất phong phú với hơn 1530 loài đã được nghiên cứu gồm: 102 loài thú, 277 loài chim, 66 loài bò sát, 47 loài Lưỡng cư, 97 loài cá, 728 loài côn trùng và 213 loài động vật đáy và nổi. Trong đó  56 loài động vật quí hiếm bị đe dọa tuyệt chủng cấp quốc gia (ghi trong sách đỏ Việt Nam), 433 loài bị đe dọa tuyệt chủng cấp thế giới (ghi trong Sách Đỏ IUCN) như: Vượn đen má trắng, Culi lớn, Culi nhỏ, Gấu ngựa, Gà lôi...

 

enlightenedTại Vườn Quốc gia Bến En hiện nay, có khoảng 3000ha rừng nghèo kiệt và đất trống, đồi núi trọc hoặc các trảng cỏ tranh, trước đây vốn là đất canh tác của người dân địa phương. Khi Vườn Quốc gia Bến En được thành lập, người dân di cư ra ngoài, để lại các khu đất nương rẫy không có rừng. Vườn Quốc gia Bến En đã bước đầu gây trồng cây rừng trên những vùng đất này. Tuy nhiên, trải qua gần 30 năm, đây vẫn là những khu rừng nghèo kiệt, ít loài. Thậm chí nhiều khu vực, vẫn chỉ có thảm cỏ, do đất nền  nhà người dân bị nén quá chặt. 

 

enlightenedHoạt động trồng rừng này nhằm hồi phục khu rừng bị nghèo kiệt, bằng các loài cây bản địa  quý, góp phần cải tạo đất, làm giàu rừng và tạo nguồn thức ăn cho các loài hoang dã, giúp chúng có thể sinh sống an toàn khỏe mạnh trong rừng; đồng thời, duy trì các giá trị đa dạng sinh học, làm tăng giá trị du lịch, nghỉ dưỡng của rừng.

 

enlightened Các loại cây sẽ được trồng ở đây bao gồm: Lim Xanh, Vù hương, Lát hoa.... Những cây gỗ này sẽ bước đầu tạo ra khu rừng an toàn, khỏe mạnh cho nhiều loài quý hiếm như: Vượn đen má trăng, Gấu ngựa, Cu li lớn, Cu li nhỏ...


enlightened Một số hình ảnh về khu rừng: sẽ được cập nhật sau khi trồng rừng.


 

 


 
Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY