TRỒNG RỪNG PHONG ĐIỀN ĐỢT 1

Sự kiện sắp tới
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

TRỒNG RỪNG PHONG ĐIỀN ĐỢT 1

Mời xem lời nhắn theo thời gian góp rừng 

 Đợt 1: 12.2023 - 01.2024  Đợt 2: 01.2024 - 01.2025

Tại sao nên trồng rừng Phong Điền?

heartMùa mưa bão Miền Trung lại đến. Hẳn bạn đã biết nỗi ám ảnh kinh hoàng của người Miền Trung trong mưa bão, khi nhà cửa, tài sản, mùa vụ bị cuốn trôi, thậm chí đến tính mạng cũng có thể không giữ được. Năm nay, những trận mưa Miền Trung kéo dài không dứt. Cơ quan Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp tại các khu đô thị từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế. 

 

heartTrong khi ấy, nếu đến Miền Trung, hẳn bạn sẽ phải xót ra trước bạt ngàn những ngọn đồi trọc lốc, nham nhở cháy, những rừng keo vừa bị chặt hạ, những triền núi chỉ được phủ xanh bởi lớp cỏ mong manh, thiếu hoàn toàn lớp phủ xanh từ rừng. 

 

heartDưới tác động cộng gộp của biến đổi khí hậu, hiện tượng El Nino, sự đô thị hóa và diện tích rừng ngày một thu hẹp thì thật khó lường trước mùa mưa bão sẽ kéo dài bao lâu và gây thiệt hại lớn như thế nào!?

 

enlightenedBạn có biết? 

heartRừng chống xói mòn, sạt lở, rừng điều tiết nước mang lại mùa màng bội thu, rừng tạo nơi sinh sống an toàn cho muôn loài. 

heartRừng điều hòa khí hậu. Rừng hấp thụ CO2, giúp ứng phó với biến đổi khí hậu

heartRừng mang bình an cho con người, rừng là sinh kế, rừng giúp tăng năng suất mùa vụ. 

heartHoạt động trồng rừng chưa bao giờ trở nên cấp thiết và ý nghĩa như thế. Trồng cây gây rừng để bảo vệ con người khỏi thiệt hại bão lũ. Chỉ với 95K, bạn có thể trồng được 1 cây gỗ lớn nhằm phủ xanh đất trống trọc, và phục hồi rừng nghèo kiệt tại Phong Điền nơi khúc ruột Miền Trung. 

 

enlightenedBa khu vực sẽ được trồng phục hồi bao gồm: 

heartKhu vực đất trống dọc theo tuyến đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn nối liền Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

heartKhu vực xung quanh Thủy điện Rào Trăng 3, nơi đã xảy ra thảm họa sạt lở chôn vùi 17 công nhân và 13 người thuộc đoàn công tác Bộ Quốc phòng năm 2020 lịch sử.

heartKhu vực đường tuần tra rừng, ranh giới giữa Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, và khu dân cư. Cũng đồng thời là ranh giới giữa tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. 

 

????Mời bạn góp 1 cây với 95.000 đồng, cùng Gaia trồng rừng Phòng Điền, giảm thiệt hại bão lũ.  

????Ngay khi bạn chuyển khoản ủng hộ trồng rừng, tên và lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong khu rừng này: bit.ly/rungphongdien. Sau đó, Gaia sẽ tiến hành trồng rừng Phong Điền vào tháng 01.2024 và chăm sóc rừng trong 4 năm tiếp theo. Bạn sẽ được nhận báo cáo tin tức về khu rừng trong 4 năm liên tiếp.

 

enlightened Cách ủng hộ:

yes Cách 1. Chuyển khoản vào Ngân hàng ACB, Tên TK: Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Số TK: 111.666.7878. Nội dung: R9- Tên bạn - Số điện thoại - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự)

yes Cách 2. Qua ví momo bằng cách quét mã QR trên ảnh bằng camera để ghi nội dung: R9- Tên bạn - Số điện thoại - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự).

heart Nếu bạn muốn nhận thông tin về RỪNG PHONG ĐIỀN, hãy điền form này: http://bit.ly/nhantinrunggaia 

 

heartSau 1-2 ngày, không quên xem tên và lời nhắn của mình trên RỪNG PHONG ĐIỀN tại: http://bit.ly/rungphongdien

heartMời xem thêm thông tin về chương trình doanh nghiệp trồng rừng cùng Gaia tại đây: bit.ly/doanhnghiepthamgiagaia

 

enlightened Kéo xuống dưới để xem tầm quan trọng của việc trồng rừng cũng như giải đáp thắc mắc khác.

enlightened Tổng số cây đã ủng hộ đợt 1 3253 cây

heart Lời nhắn của bạn trên khu rừng - đợt 1, tháng 01.2024

 

 

 

Mời xem lời nhắn theo thời gian góp rừng 

 Đợt 1: 12.2023 - 01.2024  Đợt 2: 01.2024 - 01.2025Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY