TRỒNG RỪNG XUÂN LIÊN

Sự kiện sắp tới
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

TRỒNG RỪNG XUÂN LIÊN

enlightened  Miền Trung đang oằn mình gánh chịu hậu quả bão lũ liên tiếp. Chỉ trong vòng 10 ngày nay đã có 4 cơn bão cùng các đợt áp thấp nhiệt đới, mưa lớn gây sạt lở, thiệt hại nghiệm trọng. Tính đến 20/10, mưa lũ làm 102 người chết, 26 người mất tích, gần 53.000 hộ dân phải sơ tán, hàng trăm ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm. 

 

enlightened Vẫn biết từ trước đến nay, miền Trung luôn phải gánh chịu hậu quả của thiên tai, bão lũ. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, bão lũ miền trung ngày càng gây ra nhiều hậu quả nghiệm trọng một phần không nhỏ là do rừng đầu nguồn bị tàn phá. Mất rừng, nước lũ từ thượng nguồn tự do tràn về làng mạc, thành phố. Mất rừng, đất bị cuốn trôi ào ạt trong các đợt lũ quét, kéo đổ nhà cửa, tàn phá hoa màu và mọi cây cối, công trình trên đường đi.

 

enlightened Chỉ với 65.000đ, bạn có thể góp được 1 cây cho Rừng Xuân Liên, nhằm giúp Thanh Hóa ngăn chặn thiệt hại từ bão lũ. Hoạt động trồng rừng này còn giúp phục hồi rừng đầu nguồn nghèo kiệt, đóng góp vào bộ sưu tập đa dạng sinh học các loài cây gỗ lớn, và đặc biệt là tạo ra tấm giáp chắn giảm thiệt hại do thiên tai. Các loài cây gỗ và cây làm thức ăn cho động vật hoang dã, bản địa được trồng gồm Sao đen, Bằng lăng, De hương, Quế, Dọc...  

 

enlightenedNgay khi bạn chuyển khoản ủng hộ trồng rừng, tên và lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong khu rừng dưới đây. Sau đó, Gaia sẽ tiến hành trồng rừng Xuân Liên ĐỢT 4 vào Ngày 21 tháng 3 năm 2020. Bạn sẽ được nhận tin tức về khu rừng trong 4 năm liên tiếp. 

 

enlightened Cách ủng hộ:

  • yes Cách 1. Chuyển khoản vào Ngân hàng VCB, Tên TK: Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Số TK: 0181003514159. Nội dung: R4- Tên bạn - Số điện thoại - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự)

  • yes Cách 2. Qua ví momo bằng cách quét mã QR trên ảnh bằng camera để ghi nội dung: R4- Tên bạn - Số điện thoại - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự).

 

  • yesCách 3. Qua GIVE ASIA tại: https://gaiavn.give.asia/rungxuanlien

 

heart Nếu bạn muốn nhận thông tin về RỪNG XUÂN LIÊN, hãy điền form này: http://bit.ly/goprungxuanlien

 

heartSau 1-2 ngày, không quên xem tên và lời nhắn của mình trên RỪNG XUÂN LIÊN tại: http://bit.ly/rungxuanlien.

 

enlightened Kéo xuống dưới để xem tầm quan trọng của việc trồng khu rừng này.

 

heart Dự kiến trồng rừng đợt 4: tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên  vào ngày 18 - 21.3.2021. Chi phí góp cây đợt 3: 65.000đ 

heart Tổng số cây đã ủng hộ ĐỢT 4: 3494 cây 

heart Mục tiêu trồng cây đợt 4: ít nhất 1000 cây. Hạn ủng hộ: 8 tháng 3. 2021. 

 

enlightened Tổng số cây đã ủng hộ cho Rừng Xuân liên: 11.094 cây

enlightened Đợt 1 đã trồng: 4.500 cây, tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên: Ngày 21 tháng 3.2020 (Ngày Thế giới Trồng cây). Trong đó: 2000 cây có chi phí góp cây là: 50.000đ/cây (do được Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên hỗ trợ cây giống sản xuất trong khu bảo tồn). 2500 cây do Công ty Saitex và Boo ủng hộ với chi phí là 65.000đ/cây.

enlightened Đợt 2 đã trồng:  750 cây, tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên: Ngày 9-11 tháng 5 năm 2020.  Chi phí góp cây đợt 2 là 65.000đ/cây.

enlightened Đợt 3 đã trồng:  2.350 cây, tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên: Ngày 20-21 tháng 8 năm 2020.  Chi phí góp cây đợt 3 là 65.000đ/cây và 50.000đ/cây (đối với 2000 cây trồng trên khu đất trống trọc, do Pampers tài trợ).

 

enlightened Báo cáo rừng Xuân Liên tại đây: http://bit.ly/baocaorungxuanlien

 


heartLời nhắn của bạn trên khu rừng 

Đợt trồng rừng 1_2_3_4

Đợt 1. Trồng rừng vào ngày Thế giới Trồng Cây 21 tháng 03.2020 (4.500 cây)

 

Mời xem tiếp lời nhắn phía dưới

 

heartTrồng rừng ở đâu?

Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa.

 

heartTại sao cần trồng rừng Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên? 

enlightenedKhu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên thành lập năm 1999, diện tích khoảng 27.668 ha, gồm rừng tự nhiên, sông hồ. Đây là một trong 55 Khu Bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam. Rừng có vai trò cô cùng quan trọng đối với con người và giúp duy trì hệ sinh thái. Khu Bảo tồn Thiên nhiên thuộc tỉnh Thanh Hóa này có vai trò quan trọng, bảo vệ thượng nguồn Sông Chu. Đây cũng là nơi giáp ranh với Lào, trên dãy núi Sầm Nưa (Lào).

Là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm như: Bò tót, Voọc xám, Vượn đen má trắng, Mang Roosevelt (Muntiacus rooseveltorum),  Thông nàng (Podocarpus imbricatus), Sa mu (Cunninghamia konishii) và Pơ mu (Fokienia hodginsii),  Vù hương (Cinnamomum balansae)... 

 

enlightenedTại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên hiện nay, có khoảng 150ha rừng nghèo kiệt, trước đây vốn là đất canh tác của người dân địa phương. Khi Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên được thành lập, người dân di cư ra ngoài, để lại các khu đất nương rẫy không có rừng. Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên đã bước đầu gây trồng cây rừng trên những vùng đất này. Tuy nhiên, trải qua 20 năm, đây vẫn là những khu rừng nghèo kiệt, ít loài.

 

enlightenedHoạt động trồng làm giàu rừng này nhằm hồi phục khu rừng bị nghèo kiệt, bằng các loài cây bản địa đa mục đích như cây gỗ, cây làm thức ăn cho động vật hoang dã, cây thuốc. Cây trồng làm giàu rừng, góp phần gia tăng số loài, đặc biệt là thức ăn cho các loài hoang dã, giúp chúng có thể sinh sống trong rừng, thay vì phải ra khu vực dân cư để kiếm ăn. Đồng thời, duy trì các giá trị đa dạng sinh học, làm tăng giá trị du lịch, nghỉ dưỡng của rừng.

 

enlightened Các loại cây sẽ được trồng ở đây bao gồm: Sao đen, Re hương, Bằng lăng, Quế, Dọc. Những cây này là cây gỗ, hoặc là thức ăn là thức ăn của rất nhiều loài động vật hoang dã như: Bò tót, Voọc xám, Vượn đen má trắng, Mang Roosevelt (Muntiacus rooseveltorum)..


enlightened Một số hình ảnh về khu rừng: sẽ được cập nhật sau khi trồng rừng.

 

heartLời nhắn của bạn trên khu rừng 

Đợt 1. Trồng rừng vào ngày Thế giới Trồng Cây 21 tháng 03.2020 (4500 cây) - Tiếp

Đợt trồng rừng1_2_3_4 

 

 

 

 

 Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY