Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Ngày 11.11.2023, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tổ chức chương trình dọn rác bãi biển Phước Hải và trải nghiệm hệ sinh thái rừng ven biển Bình Châu - Phước Bửu cho hơn 50 nhân viên Công ty Maker Sixty Four (M64). Trọn vẹn cả ngày, cả đoàn đã có những giây phút ý nghĩa, tràn đầy nhiệt huyết khi nỗ lực cùng nhau thu gom gần 430kg rác giúp làm sạch bãi biển, những lúc hào hứng vượt qua các thử thách để tìm các báu vật trong khu rừng nguyên sinh ven biển nguyên vẹn nhất Việt Nam. Xen vào đó là cả những bất ngờ khi hiểu về thực trạng rác thải nhựa đang đe dọa sức khỏe con người và cả hệ sinh thái như thế nào khiến mọi người càng thêm quyết tâm thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa dùng một lần và mong muốn lan tỏa thông tin hữu ích này đến gia đình, bạn bè và cộng đồng xung quanh.

Ngày 21.10.2023, hơn 25 nhân viên First Solar đã đồng hành cùng Gaia trồng 250 cây Cóc trắng tại Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Cần Giờ. Kết hợp với hoạt động trồng rừng, các thành viên “mặt trời” được khám phá các hệ sinh thái đặc biệt của rừng ngập mặn qua đó gia tăng tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo và tình yêu thiên nhiên.

Cà Mau, ngày 03.10.2023, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia hoàn tất khoanh nuôi 70ha rừng Cà Mau với sự góp sức của cộng đồng và Vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Ước tính sau 6 năm sẽ hình thành nên khu rừng 350.000 cây Mắm trắng góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn chế sạt lở, xâm nhập mặn và bảo vệ đa dạng sinh học.

Ngày tháng 10 vừa vừa qua, Công ty Cổ Phần Giao Nhận và Vận Chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL) đồng hành cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tổ chức chương trình dọn rác Biển Cần Giờ cho gần 300 nhân viên ITL cùng gia đình và các công ty đối tác. Chương trình nhằm đã góp phần làm sạch đại dương với hơn 1.2 tấn rác được thu gom và truyền thông nâng cao nhận thức về giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường cho tập thể ITL cũng như cho cộng đồng dân cư, khách du lịch tại Cần Giờ.

Ngày 24.09.2023, hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường và trung hòa Carbon đến năm 2050, FPT Software đã chung tay cùng Gaia triển khai trồng 1.500 cây xanh tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên. Đây là một phần trong nỗ lực dài hạn nhằm loại bỏ khí thải Carbon ra môi trường, góp phần tích cực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, qua đó chung tay bảo vệ hệ sinh thái vì lợi ích của con người và thiên nhiên.

HÀNH ĐỘNG NGAY