Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Ngày 08.10.2023, Vinatexin Corp. đã phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia trồng 450 cây gỗ bản địa, góp phần phục hồi rừng đầu nguồn tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. Hơn 40 nhân viên đã cùng tham gia hoạt động làm giàu rừng và trải nghiệm thiên nhiên tại Khu ủy miền Đông Nam Bộ góp phần tạo ra môi trường sống xanh, trong lành cho muôn loài và nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn thiên nhiên.

Những ngày qua thông tin về bão lũ và thiệt hại tại miền Trung phủ sóng khắp các kênh truyền thông báo đài. Những trận mưa kéo dài bất thường về cường độ và tần suất đã cho thấy biến đổi khí hậu đã thực sự xảy ra và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân. Việc trồng và phục hồi rừng đã trở nên khẩn cấp để ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ thiệt hại thiên tai khi mà Việt Nam là một trong 5 nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Góp phần phục hồi rừng đầu nguồn tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai, Công ty TNHH Crowe Việt Nam đã góp trồng 500 cây rừng góp phần phủ xanh 1.25ha đất rừng nghèo kiệt nơi đây.

Để có một tương lai bền vững thì cần nỗ lực bền bỉ, Saitex, tập đoàn sản xuất quần áo bền vững hàng đầu trên thế giới, đã đồng hành với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia để trồng hơn 12 hecta rừng tại Xuân Liên và khoanh nuôi xúc tiến tái sinh 27ha rừng Cà Mau trong suốt 3 năm. Hiện nay, tổng số cây Saitex trồng và tái sinh đã hơn 100.000 cây.

Ngày 23.09.2023, hơn 70 nhân viên và cộng đồng VinFast khu vực miền Bắc đã tề tụ ở Vườn quốc gia Bến En tham gia hoạt động trồng 2182 cây gỗ bản địa cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia. Đây là hoạt động ghi dấu cho chương trình “Những khoảnh khắc đáng nhớ cùng Vinfast” nằm trong nỗ lực gắn kết cộng đồng và truyền thông về lối sống tích cực, gắn kết với tự nhiên, góp phần phục hồi rừng đầu nguồn.

Ngày 30.09.2023, đội ngũ KBSV đã trực tiếp đến Vườn quốc gia Bến En để triển khai hoạt động trồng rừng. Khu vực rừng được phục hồi vốn đã từng là một rừng Lim bạt ngàn nhưng sau khai thác chỉ còn một cây Lim ngàn năm linh thiêng còn tồn tại và loài Lim xanh hiện đã nằm nhóm Nguy Cấp thuộc Sách Đỏ Việt Nam. Do đó, qua chiến dịch “Góp Xanh Việt Nam”, KBSV đã cùng cộng đồng góp phần phục hồi quần thể Lim xanh quý hiếm nơi đây.

HÀNH ĐỘNG NGAY