Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 12 năm 2018 – Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia hỗ trợ Trường THCS Lý Chính Thắng 1 tổ chức hành trình tìm hiểu động vật hoang dã cho hơn 350 học sinh khối 7 tại Khu Dự Trữ Sinh quyển Cần Giờ và Biển 30/04. Chương trình giúp các bạn học sinh học tập, tìm hiểu về các loài động vật, đặc biệt là hệ động vật rừng ngập mặn và giá trị của động vật trong đời sống con người.

Tp.Hồ Chí Minh, tháng 11 và 12 năm 2018 - Hơn 35 bạn trẻ tham gia Trại Sinh thái: Đi và Trải nghiệm xanh đã thực hiện gần 20 hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về Du lịch Xanh, góp phần bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường Việt Nam.

Ngày 13 tháng 10 năm 2018 tại Dinh Độc Lập, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã tham gia Ngày Văn hóa Hòa bình Tp. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động do Qũy Hòa bình và Phát triển TPHCM (HPDF) và Ủy ban Hòa bình TP.HCM (HPC) tổ chức với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực”. Với hơn 30 tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp xã hội và trường đại học cùng tham gia, sự kiện thu hút được hơn 2000 bạn trẻ và người dân tham dự.

Bình Dương, ngày 25 và 26 tháng 11 năm 2018 - Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã phối hợp tổ chức Chương trình lữ hành (caravan): “Báo chí đồng cùng Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” lần thứ 5. Đây là chương trình phối hợp giữa Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Làng tre Phú An và Kỉ lục gia Thế giới - Tiến sĩ Mộc Quế ,nhằm Phát động phong trào: “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên”. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cho cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và tài nguyên thiên nhiên. Đây cũng là cơ hội để các Doanh nghiệp và Báo chí cùng thực hiện những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 11 năm 2018 – Hơn 200 học sinh và giáo viên trường Trung học phổ thông Nam Sài Gòn (Quận 7) đã tham gia Hành trình tìm hiểu nguồn nước tại Khu Du lịch Bửu Long và Nhà máy Ajinomoto (Biên Hòa-Đồng Nai) cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia. Chương trình giúp học sinh học tập về nước, vai trò của nước cũng như những áp lực đối với nguồn nước. Thông qua chương trình, học sinh được kết nối với các hoạt động bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời rèn nhiều kỹ năng sống như: tư duy tích cực, thể hiện bản thân, làm việc nhóm.

HÀNH ĐỘNG NGAY