Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 13 tháng 11 năm 2020 – Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã có buổi nói chuyện về Lối sống xanh tại Văn phòng của AstraZeneca. Hoạt động thuộc chuỗi Green Friday của AstraZeneca tổ chức với khách mời là Cán bộ Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia. Thông qua hoạt động này, các nhân viên của AstraZeneca sẽ được truyền cảm hứng hơn về lối sống xanh, từ đó đưa ra các hoạt động để giảm thiểu lượng rác thải tại văn phòng mình.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30/10/2020 – Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã có mặt tại sự kiện Fashion Rob My Future do GREENYARN tổ chức. Tại đây, bà Đỗ Thị Thanh Huyền – Giám đốc và Nhà sáng lập Gaia đã trở thành khách mời đặc biệt đem lại những góc nhìn về các vấn đề môi trường do ảnh hưởng của thời trang cho người tham gia. Gaia cũng tiến hành gây quỹ một số vật phẩm tại sự kiện này. Sự kiện có sự tham gia của hơn 70 quan khách là các chủ doanh nghiệp, nhà thiết kế của các nhãn hàng thời trang địa phương tại Việt Nam.

Hồ Chí Minh ngày 26 tháng 11 năm 2020, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia được vinh dự đồng hành cùng với Kairos và 15 nhãn hàng sống xanh có mặt tại Phiên chợ Xanh với chủ đề “Trải nghiệm Xanh - Kết nối cơ hội” mang lại nhiều trải nghiệm cho người tham gia. Đến với Phiên chợ Xanh, mọi người không chỉ cảm nhận một không gian “thuần xanh truyền cảm hứng” được tạo nên từ Kairos mà cũng ở nơi này, con người được kết nối với thiên nhiên và lan tỏa thông điệp sống chan hòa với Mẹ Thiên nhiên. Ngoài ra, Gaia còn nhận được nhiều sự ủng hộ đóng góp gây quỹ trồng rừng miền Trung của cá nhân và các doanh nghiệp cho vườn Quốc gia Bạch Mã với chi phí là 95.000đ/cây, có đơn vị đã hỗ trợ đóng góp 1000 cây cho Gaia.

Lâm Đồng, ngày 28 tháng 11 năm 2020, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã tổ chức thành công Trại Thiên nhiên Tươi đẹp tại Tà Năng – Phan Dũng thuộc ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Ở kỳ Trại lần này, các bạn trại sinh có cơ hội tìm hiểu thiên nhiên sinh động, thông tin các loài động vật hoang dã tại Tà Năng Phan Dũng, cấu trúc rừng tự nhiên. Kỳ trại 2 ngày 3 đêm còn giúp các bạn trại sinh trải nghiệm cảm giác đi bộ đường dài, băng rừng, vượt suối, thu hoạch những bài học quý giá qua “mắt thấy, tai nghe, tim cảm”, và kết nối với thiên nhiên để giải tỏa căng thẳng của cuộc sống và áp lực công việc, học tập.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 10 năm 2020 – Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã phối hợp cùng Tomato Children’s Home tổ chức thành công các buổi nói chuyện Cây xanh ngăn lũ cho hơn 80 em học sinh trong 4 cơ sở của Tomato trực thuộc bốn quận: Quận 2, quận 7, quận 3, quận Phú Nhuận. Hoạt động này giúp các em được hiểu hơn về vai trò của rừng và cây xanh trong việc ngăn chặn thiên tai, từ đó đưa ra các hành động nhỏ mà mình có thể làm để bảo vệ thiên nhiên và giúp đỡ cộng đồng Miền Trung.

HÀNH ĐỘNG NGAY