Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 11 năm 2022 – Biến đổi khí hậu đang ngày một ảnh hưởng đến cuộc sống của toàn thể nhân loại qua hàng loạt các hiện tượng thời tiết dị thường. Và Việt Nam là một trong trong 6 nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Giải pháp được nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam, thực hiện để ứng phó với biến đổi khí hậu là trồng rừng cân bằng phát thải CO2. Năm 2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt Đề án trồng 1 tỷ cây xanh phủ xanh Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

Gaia hân hạnh được đồng hành cùng với Emerald Run 2022! Giải chạy được mở ra nhằm giúp kết nối những người yêu chạy bộ và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Qua đó, với mỗi vận động viên tham gia, Emerald Run 2022 sẽ trích ra 95,000VND gửi đến Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia thực hiện để trồng một cây xanh tại Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Cà Mau, ngày 10 tháng 10 năm 2022 - Hưởng ứng Ngày Quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai 13.10.2022, cuối tuần qua, hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã tham gia chương trình khoanh nuôi và trải nghiệm rừng Cà Mau do Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia và Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau phối hợp tổ chức. Hoạt động thực hiện gia cố hàng rào, căng lưới giữ hạt mắm và giám sát số lượng cây mắm được tái sinh trong khu vực 50 ha bãi bồi khoanh nuôi năm 2020. Đặc biệt, Hoa hậu H’Hen Niê cùng trò chuyện và chia sẻ với hơn 50 người dân và các bạn trẻ kỳ trại Trải nghiệm Cà Mau - U Minh Hạ về bảo vệ rừng và vai trò to lớn rừng ngập mặn với cuộc sống, sinh kế.

Viết tiếp hành trình 3 năm bền bỉ đóng góp cho Thiên nhiên Việt Nam, 853 cây xanh đã được Đông A đóng góp cho Vườn Quốc gia Bến En thông qua nỗ lực đóng góp 5% doanh thu từ các đơn hàng thành công trên trang website https://sachdonga.vn/. Trước đó, Đông A đã đóng góp 2495 cho rừng Cà Mau, 293 cây rừng Bến En, 6 cây trường học và 279 cây tại Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Với 7000 cây xanh đã được đóng góp cho rừng Xuân Liên & Vườn quốc gia Bạch Mã chỉ trong chưa đầy một năm qua, Manulife vẫn tiếp nối hành trình phủ xanh những cánh rừng Việt Nam cùng Gaia thông qua nỗ lực góp 2.200 cây xanh cho rừng Bến En (tỉnh Thanh Hoá). Đây là mục tiêu lớn lao Manulife đã và đang gửi gắm qua chiến dịch "Mỗi Email Một Rừng Cây".

HÀNH ĐỘNG NGAY