Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Tp.Hồ Chí Minh, nay 23.04.2017 – Nhóm cá bạn trẻ thuộc chương trình Kết nối giới trẻ với bảo tồn thiên nhiên đã tham gia buổi tập huấn – sinh hoạt định kỳ lần 2 với mục tiêu góp phần bảo vệ động vật hoang dã. Tại buổi sinh hoạt định kỳ này, các bạn trẻ sôi nổi tham gia các hoạt động như: trắc nghiệm kiến thức về buôn bán ĐVHD, đánh giá kết quả xây dựng tài liệu truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ ĐVHD và tìm hiểu kỹ năng lập kế hoạch. Cả nhóm cũng thống nhất những nhiệm vụ nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ động vật hoang dã sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Nhân ngày Trái Đất 22.4, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia cùng với học sinh Câu lạc bộ GIN, giáo viên và nhân viên Trường Quốc tế Nam Sài Gòn đã chính thức khởi động chương trình phân xanh tại Trường, đồng thời BẮT ĐẦU BỎ RÁC vào 3 thùng chế tạo phân xanh đã được chuẩn bị trước đó. Các loại rác được đưa vào thùng gồm rác hữu cơ từ nhà bếp như: Vỏ trái cây, mì, phở, bún miến, vỏ trứng… và các loại rác khác như: cỏ khô, lá khô, giấy vụn.

Điều quan trọng khi làm chương trình phân xanh để xử lý rác thải hữu cơ tại trường học không phải chỉ là việc bạn có làm phân xanh thành công hay không, mà chính là mọi người, mọi cán bộ nhân viên và học sinh có biết ý nghĩa của chương trình không? Họ có ủng hộ và tham gia vào hoạt động không? Tham gia như thế nào?

Đầu tháng 4 2017, Cán bộ và tình nguyện viên Gaia Nature Conservation và hơn 15 giáo viên và học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) đã hào hứng chế tạo 03 thùng ủ phân xanh dạng quay. Mô hình ủ phân xanh dạng quay này không chỉ đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh mà còn khiến cho việc trộn phân xanh định kỳ trong quá trình ủ trở nên đơn giản. Quá trình quay, đảo đều của thùng quay cũng giúp đẩy nhanh thời gian làm phân xanh, đồng thời giảm mùi.

Tp.Hồ Chí Minh, nay 21.05.2017 –Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã có buổi nói chuyện với các em sinh viên năm 2 và năm 3, Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh. Gần 200 sinh viên tham gia buổi nói chuyện đã được biết về một số nghề bảo tồn, những thách thức, cơ hội khi làm việc trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên. Đặc biệt, các em cũng được hướng dẫn cách lựa chọn nghề nghiệp sao cho đúng với đam mê, năng lực và cơ hội.

HÀNH ĐỘNG NGAY