Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Đồng Nai , ngày 14 tháng 07 năm 2018 - Hơn 10.000 m2 rừng nghèo tại Khu Dự Trữ Sinh Quyển Đồng Nai đã được làm giàu bằng cách trồng thêm 500 cây thuộc 5 loài cây bản địa gồm cây gỗ và cây làm thức ăn cho động vật hoang dã. Hoạt động trồng rừng này nhằm tăng mức độ đa dạng sinh học của khu rừng, qua đó cải thiện các giá trị sinh thái như tạo môi trường sống cho các loài động vật hoang dã quý hiếm, điều hoà không khí, ứng phó với biến đổi khí hậu. Khu rừng cũng sẽ được chăm sóc liên tục trong 4 năm để đảm bảo sự phát triển bền vững của rừng.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 06 năm 2018 – Gần 100 học sinh và giáo viên Trường Trung học Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tại Sài Gòn (Trường Wellspring) đã tham gia Hành trình Tìm hiểu Nguồn Nước tại Khu Dự Trữ Sinh Quyển Cần Giờ cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia. Hành trình một ngày với nhiều hoạt động sáng tạo đã giúp các em hiểu thêm về hiện trạng tài nguyên nước tại Thành phố Hồ Chí Minh, tại Việt Nam, trên thế giới. Các em cũng được quan sát và phân tích các tác động, thách thức đối với tài nguyên nước. Chương trình còn hướng dẫn và khích lệ học sinh tham gia bảo vệ tài nguyên nước bằng các hành động hành ngày.

Ngày 3/6/2018 vừa qua tại Công viên Lê Văn Tám, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã tham gia Ngày hội Sống Xanh, Tp.Hồ Chí Minh năm 2018. Đây là hoạt động thường niên do Uỷ ban Nhân dân Tp.Hồ Chí Minh tổ chức, với nhiều hoạt động kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường. Với hơn 68 gian hàng của 40 tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị tham gia, Ngày hội đã thu hút được hàng ngàn bạn trẻ và người dân quan tâm, tham dự. Sự kiện hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5 tháng 6) này nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về việc bảo vệ môi trường, đồng thời hướng dẫn những cách sống xanh, thân thiện với môi trường, động vật hoang dã.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 5 năm 2018 – Lần đầu tiên tại Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tổ chức thành công Trại Bảo tồn Thiên nhiên Gaia 2018 (Trại Gaia). Đây là chương trình nhằm kết nối các bạn trẻ với thiên nhiên, và đặc biệt là nghề bảo tồn thiên nhiên, nhằm tạo ra nguồn nhân lực, nguồn ủng hộ mạnh mẽ cho bảo tồn thiên nhiên trong tương lai. Tham gia Trại Gaia trong 4 ngày, các bạn trẻ đã được trải nghiệm nghề bảo tồn thiên nhiên, thông qua học tập, làm việc với đội ngũ chuyên gia và cán bộ bảo tồn thiên nhiên giỏi nghề, giàu kinh nghiệm và đam mê đến từ Gaia và Vườn Quốc gia Bù Gia Mập . Các bạn trẻ cũng học cách đánh giá thế mạnh bản thân, khám phá đam mê và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Cù Lao Chàm, ngày 21 tháng 5 năm 2018 – Đó là một buổi sáng khác thường tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Quang Trung trên hòn đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam. Hơn 200 em học sinh từ 7 đến 16 tuổi, toàn đảo tập trung sẵn sàng tại sân trường. Hôm nay, các em sẽ được tham gia một buổi sinh hoạt mới lạ và bạn nào cũng sẽ được nhận một món quà bí mật!

HÀNH ĐỘNG NGAY