Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Tp. Hồ Chí Minh ngày 5 tháng 10 năm 2018 – Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia hỗ trợ trường THCS An Phú tổ chức Chương trình học tập trải nghiệm thiên nhiên cho hơn 200 học sinh khối 7. Chương trình nhằm giáo dục học sinh hiểu và tham gia bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học. Học sinh sẽ không chỉ hiểu về các sinh cảnh rừng nhiệt đới, rừng tràm nguyên sinh ngập nước mà còn về sinh cảnh biển và các loài quý hiếm. Chuyến đi không chỉ giúp học sinh yêu thiên nhiên hơn mà còn tăng cường tình đoàn kết, gắn bó chia sẽ lẫn nhau giữa các em và giữa các em với thầy/cô giáo.

Đà Lạt , ngày 30 tháng 09 năm 2018 – Lần đầu tiên tại Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia (Gaia Nature Conservation) tổ chức hành trình “Đi và Trải nghiệm Xanh: Trại Sinh thái” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về Du lịch Xanh, cũng như tác động của du lịch hiện nay đến thiên nhiên và môi trường. Tham gia hành trình 5 ngày 4 đêm, từ 26 đến 30 tháng 9, tại Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà này là 35 bạn trẻ xuất sắc nhất, từ 18-28 tuổi, đến từ 3 miền Tổ quốc. Chương trình là cầu nối cho các bạn trẻ trải nghiệm du lịch tử tế vào thiên nhiên, từ đó tạo niềm cảm hứng và động lực để mỗi cá nhân sau hành trình sẽ thực hiện các chiến dịch truyền thông, lan tỏa tinh thần du lịch xanh đến cộng đồng.

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 18/08/2018 – Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã tổ chức buổi tham quan học tập về các loài động vật quý hiếm tại Thảo Cầm Viên, Sài Gòn cho nhóm APPOLO. Đây là các bạn trẻ, tình nguyện quản trị truyền thông Gaia. Buổi sinh hoạt định kỳ lần 2 này nhằm mục tiêu trải nghiệm, quan sát các loài thú quý hiếm và cùng hành động góp phần truyền thông bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.

Đồng Nai , ngày 14 tháng 07 năm 2018 - Hơn 10.000 m2 rừng nghèo tại Khu Dự Trữ Sinh Quyển Đồng Nai đã được làm giàu bằng cách trồng thêm 500 cây thuộc 5 loài cây bản địa gồm cây gỗ và cây làm thức ăn cho động vật hoang dã. Hoạt động trồng rừng này nhằm tăng mức độ đa dạng sinh học của khu rừng, qua đó cải thiện các giá trị sinh thái như tạo môi trường sống cho các loài động vật hoang dã quý hiếm, điều hoà không khí, ứng phó với biến đổi khí hậu. Khu rừng cũng sẽ được chăm sóc liên tục trong 4 năm để đảm bảo sự phát triển bền vững của rừng.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 06 năm 2018 – Gần 100 học sinh và giáo viên Trường Trung học Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tại Sài Gòn (Trường Wellspring) đã tham gia Hành trình Tìm hiểu Nguồn Nước tại Khu Dự Trữ Sinh Quyển Cần Giờ cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia. Hành trình một ngày với nhiều hoạt động sáng tạo đã giúp các em hiểu thêm về hiện trạng tài nguyên nước tại Thành phố Hồ Chí Minh, tại Việt Nam, trên thế giới. Các em cũng được quan sát và phân tích các tác động, thách thức đối với tài nguyên nước. Chương trình còn hướng dẫn và khích lệ học sinh tham gia bảo vệ tài nguyên nước bằng các hành động hành ngày.

HÀNH ĐỘNG NGAY