Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Ngày 13 tháng 10 năm 2018 tại Dinh Độc Lập, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã tham gia Ngày Văn hóa Hòa bình Tp. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động do Qũy Hòa bình và Phát triển TPHCM (HPDF) và Ủy ban Hòa bình TP.HCM (HPC) tổ chức với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực”. Với hơn 30 tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp xã hội và trường đại học cùng tham gia, sự kiện thu hút được hơn 2000 bạn trẻ và người dân tham dự.

Bình Dương, ngày 25 và 26 tháng 11 năm 2018 - Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã phối hợp tổ chức Chương trình lữ hành (caravan): “Báo chí đồng cùng Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” lần thứ 5. Đây là chương trình phối hợp giữa Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Làng tre Phú An và Kỉ lục gia Thế giới - Tiến sĩ Mộc Quế ,nhằm Phát động phong trào: “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên”. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cho cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và tài nguyên thiên nhiên. Đây cũng là cơ hội để các Doanh nghiệp và Báo chí cùng thực hiện những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 11 năm 2018 – Hơn 200 học sinh và giáo viên trường Trung học phổ thông Nam Sài Gòn (Quận 7) đã tham gia Hành trình tìm hiểu nguồn nước tại Khu Du lịch Bửu Long và Nhà máy Ajinomoto (Biên Hòa-Đồng Nai) cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia. Chương trình giúp học sinh học tập về nước, vai trò của nước cũng như những áp lực đối với nguồn nước. Thông qua chương trình, học sinh được kết nối với các hoạt động bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời rèn nhiều kỹ năng sống như: tư duy tích cực, thể hiện bản thân, làm việc nhóm.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 10 năm 2018 - Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia phối hợp Trường THCS Nguyễn Hồng Đào tổ chức Dã ngoại trải nghiệm thiên nhiên cho hơn 500 em học sinh khối lớp 7 tại Khu Du lịch Bửu Long. Chương trình nhằm giúp học sinh được đi và khám phá thiên nhiên, tìm hiểu về các loài động vật hoang dã và sự đa dạng về tài nguyên thiên nhiên. Một ngày tham gia hoạt động trải nghiệm giúp các bạn học sinh tăng tình đoàn kết, sáng tạo và tinh thần yêu thiên nhiên.

Cần Giờ, ngày 6 tháng 10 năm 2018 – Hơn 50 cán bộ, công nhân viên và gia đình Công ty REPSOL đã tham gia dọn rác, làm sạch gần 1km Bãi biển 30 tháng tư tại Cần Giờ. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cán bộ và khách du lịch tại Cần Giờ về tầm quan trọng của việc xả rác đúng chỗ và các vấn đề liên quan đến rác thải; đồng thời cũng góp phần làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường.

HÀNH ĐỘNG NGAY