Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Đối diện với tình trạng báo động của dịch bệnh và sự biến thể nhanh chóng của các chủng virus gây bệnh, bên cạnh việc khẩn cấp thúc đẩy các biện pháp phòng dịch và nghiên cứu phương pháp điều trị, nhân loại cũng đang cùng nhau bước vào một bài toán lớn của thời đại: “Nguồn gốc của COVID 19 đến từ đâu? Con người thực sự có thể làm gì để ngăn ngừa đại dịch COVID 19 và các thảm hoạ tương tự một cách bền vững?” Để nỗ lực cùng nhau đi tìm một phần lời giải cho bài toán hóc búa trên, buổi Trao đổi trực tuyến “COVID 19 và việc phục hồi thiên nhiên”do GNH Talk phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia và Gen Xanh đã được tổ chức vào lúc 19h30 tối 15/7/2021.

Ngày 24 tháng 6 năm 2021 – Nửa năm 2021 tiếp nối với những diễn biến khó lường của tình hình xã hội trên toàn cầu. Trồng rừng sẽ góp phần tạo giải pháp ứng phó với các vấn đề trên.Tiếp nối hưởng ứng đề án trồng thêm 1 tỷ cây của Chính phủ cũng như Thập kỷ Phục hồi hệ sinh thái của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.Doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc trồng và phục hồi rừng, vừa đầu tư vào nguồn vốn tự nhiên, vừa kiến tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng. Sáng hôm nay (24/6),Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã tổ chức buổi trao đổi trực tuyến “Việt Nam Xanh hơn” nhằm cung cấp thông tin về các cơ hội hợp tác trồng rừng, cũng như giải đáp các thắc mắc về trồng rừng của các anh/chị - đại diện đến từ các doanh nghiệp khác nhau.

Đắk Nông, ngày 24 tháng 04 năm 2021, Chương trình Caravan “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần 9 đã được tổ chức thành công. Chương trình nhằm phát động phong trào “Chung tay bảo vệ môi trường – Vì sự sống của con người và thiên nhiên”, truyền thông nâng cao nhận thức công chúng, học sinh và chung tay hành động vì môi xanh – sạch – đẹp.

Cần Giờ, ngày 4 tháng 4 năm 2021 - Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tổ chức hành trình Trồng rừng và Trải nghiệm thiên nhiên cho 28 em học sinh lớp 9 của trường THCS Đinh Thiện Lý cùng 3 phụ huynh và 1 giáo viên đi cùng tại Khu Dự trữ Sinh quyển thế giới Cần Giờ. Thông qua chương trình này, các em học sinh đã có khoảng thời gian vô cùng quý báu, được tận tay trồng rừng và hiểu thêm về giá trị to lớn của rừng ngập mặn. Những trải nghiệm mà các em học sinh trường Đinh Thiện Lý tham gia có được là những cảm xúc mới mẻ, hào hứng, thích thú và bổ ích.

Thừa Thiên Huế, ngày 09 tháng 04 năm 2021 - Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tổ chức hành trình thăm rừng và trải nghiệm thiên nhiên cho công ty FASLINK tại Vườn quốc gia Bạch Mã. Chuyến đi kéo dài 2 ngày 1 đêm để thành viên đến thăm khu rừng được Faslink tài trợ thực hiện trồng vào tháng 02/2021. Hành trình mang nhiều điều mới lạ, thông tin bổ ích và năng lượng cho thành viên Faslink.

HÀNH ĐỘNG NGAY